UBND phường Long Hoa triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2021

Thứ hai - 21/06/2021 21:00 135 0

UBND phường Long Hoa triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2021

Với chủ đề: “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”

Hưởng ướng Tháng hành động vì trẻ em năm 2021, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Nhằm thực hiện có hiệu quả các chính sách, chương trình và vận động xã hội để giảm khoảng cách về cơ hội phát triển và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, giáo dục, bảo vệ, chăm sóc trẻ em và các dịch vụ phúc lợi xã hội của trẻ em.  Bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Căn cứ điều kiện và tình hình thực tế của địa phương, Ngày 19/6/2021 vừa qua Ủy ban nhân dân phường Long Hoa kết hợp Đoàn Thanh niên phường đã vận động mạnh thường quân ủng hộ 2.000.000 đồng, hỗ trợ tiền và các nhu yếu phẩm cho 04 em trong một gia đình hộ cận nghèo chuẩn trung ương.

TRAO QUA LH.jpg

Đó là hộ gia đình em Liễu Thanh Hiếu, sinh ngày 30/4/2004, địa chỉ: Nhà số 57/6, khu phố 4, phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh mồ côi cha và mẹ bỏ các em đi đâu không biết đã nhiều năm liền, không về thăm. Các em thiếu nguồn nuôi dưỡng, hai em lớn tự đi làm kiếm tiền nuôi sống bản thân, hai em nhỏ vừa đi học vừa bán vé số kiếm tiền ăn, học và nhờ hỗ trợ một phần của bà nội. Hiện nay, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, cuộc sống hàng ngày của các em gặp rất nhiều khó khăn, không có nguồn nuôi dưỡng. Đặc biệt, em Liễu Thanh Thảo sinh ngày 30/4/2004 trước đây đi làm để tự nuôi sống bản thân, nhưng nay chỗ làm của em giảm nhân viên nên em bị mất việc làm, không còn thu nhập để tự nuôi sống bản thân.

LĐ-TB&XH phường Long Hoa