Ban Pháp chế HĐND phường Long Thành Bắc Tổ chức giám sát “Công tác quản lý đất công trên địa bàn phường”

Chủ nhật - 30/07/2023 09:58 79 0
Mới đây, Ban pháp chế HĐND phường Long Thành Bắc tổ chức giám sát công tác quản lý đất công trên địa bàn phường. Đoàn giám sát do bà Đỗ Thị Mỹ Hạnh – Trưởng Ban Pháp chế HĐND phường làm Trưởng đoàn, về phía UBND phường có ông Mai Huy Phương – Phó Chủ tịch UBND phường.
Ban Pháp chế HĐND phường Long Thành Bắc  Tổ chức giám sát “Công tác quản lý đất công trên địa bàn phường”
Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe đơn vị được giám sát báo cáo kết quả thực hiện “Công tác quản lý đất công trên địa bàn phường”; theo đó t ngày 01/01/2023 đến ngày 30/6/2023 UBND phường đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai nói chung và quản lý đất công nói riêng được 04 cuộc với hơn 244 lượt người tham gia. Việc quản lý, kiểm tra quỹ đất công luôn thực hiện thường xuyên hằng năm, nhằm phát hiện, xử lý việc lấn chiếm ranh, sử dụng trái phép, hiện UBND phường đang quản lý 12 thửa đất công, diện tích 1.577,9m2, có 03 thửa đã được cấp giấy CNQSDĐ, còn lại 09 thửa chưa được cấp giấy chứng nhận, do thửa đất nhỏ hẹp, thuộc đường giao thông 4m và 03 thửa đang xác minh nguồn gốc do người dân sử dụng trước năm 1975. UBND phường đã kiến nghị cấp thẩm quyền xem xét thanh lý bán đấu giá, đề xuất cho thuê, chuyển thành đất giao thông.

Kết thúc cuộc giám sát, bà Đỗ Thị Mỹ Hạnh – Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những ý kiến đóng góp và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được giám sát. Đồng thời, Đoàn đề nghị đơn vị nghiêm túc thực hiện các kiến nghị mà Đoàn giám sát đã có ý kiến qua cuộc giám sát nhằm thực hiện tốt “Công tác quản lý đất công trên địa bàn phường”./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phường long thành bắc,   TT.HĐND PHƯỜNG