HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG LONG THÀNH TRUNG TỔ CHỨC PHIÊN GIẢI TRÌNH VỀ CÔNG TÁC GIẢI TỎA LẤN CHIẾM LÒNG, LỀ ĐƯỜNG, VĨA HÈ TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG

Thứ năm - 21/10/2021 18:00 153 0

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG LONG THÀNH TRUNG TỔ CHỨC PHIÊN GIẢI TRÌNH VỀ CÔNG TÁC GIẢI TỎA  LẤN CHIẾM LÒNG, LỀ ĐƯỜNG, VĨA HÈ  TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG

Ngày 20/10, Hội đồng nhân dân phường Long Thành Trung tổ chức phiên giải trình về công tác giải tỏa lấn chiếm lòng, lề đường, vĩa hè trên địa bàn phường.

Tham dự có Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, hai ban HĐND phưởng, Công an Quân sự cùng Bí thư, Trưởng 05 khu phố.

Tại phiên giải trình các đại biểu nghe UBND phường báo cáo kết quả thực hiện giải tỏa lấn chiếm lòng, lề đường, vĩa hè trên một số trục lộ chính thuộc địa bàn phường Long Thành Trung. Báo cáo khảo sát của Hội đồng nhân dân phường về công tác giải tỏa lấn chiếm lòng, lề đường, vĩa hè trên địa bàn phường Long Thành Trung. Qua công tác tuyên truyền Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Kế hoạch 192/KH-UBND ngày 30/11/2020 của UBND thị xã Hòa Thành; Kế hoạch số 25/KH- UBND phường Long Thành Trung về giải tỏa lấn chiếm lòng, lề đường, vĩa hè trên các tuyến đường giao thông trên địa bàn được 10 cuộc có 612 lượt người tham dự.

Qua công tác tuyên truyền bước đầu có chuyển biến về nhận thức và  ý thức chấp hành của người dân. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít hộ dân không chấp hành, gây khó khăn cho công tác xử lý lấn chiếm lòng, lề đường, vĩa hè như: Việc cơi nới mái che, máy vẩy, buôn bán lấn chiếm hành lan an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn phường đến nay vẫn còn xảy ra. Từ đó, trong năm 2021 UBND phường Long Thành Trung phối với Thanh tra giao thông thị xã ra quân 12 lượt với 96 người. Qua kiểm tra đã nhắc nhở 81 trường họp buôn bán nhỏ lẻ lấn chiếm lòng, lề đường, vĩa hè, thu giữ 13 bảng hiệu quảng cáo đặt, để lấn chiếm hành lang đường bộ. Song song đó, UBND phường chỉ đạo Công chức địa chính xây dựng, cán bộ giao thông-Thủy lợi của phường phối hợp Trưởng khu phố Long Thới, Long Thành cùng bảo vệ dân phố phường tiến hành tuyên truyền vận động người dân 02 khu phố tháo dở hàng rào, máy che, nhà tạm và các vật dụng khác lấn chiếm lộ giới ở 02 tuyên đường Nguyễn Chí Thanh và đường Trần Phú để trả lại mặt bằng cho đơn vị thi công.

Tại phiên giải trình UBND phường về công tác giải tỏa lấn chiếm lòng, lề đường, vĩa hè trên địa bàn phường, các đại biểu có 05 ý kiến liên quan đến tình hình hành lan đường bộ trên địa bàn như: Trên tuyến đường Tôn Đức Thắng thuộc tổ 18 khu phố Long Thới có nhà ông Minh (Phi Phượng) đối diện trạm xăng số 27 đậu xe và dựng nhà sắt lấn chiếm lòng lề đường, vĩa hè. khu phố Long Thới có garai rã xe tải (không có tên) để các phụ tùng rã xe lấn chiếm vĩa hè; còn các hộ bán hàng rông trên vĩa hè, các hộ dân đóng ghế tre trên địa bàn khu phố Long Kim vẫn còn để tầm vong lấn chiếm lòng lề đường……Trong thời gian tới, đề nghị UBND phường Long Thành Trung xử lý theo quy định.

Ngô Thành Trí