Thứ bảy - 21/09/2024 11:13 15 0

Ngày 20/9, Đảng ủy phường Long Thành Trung tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với UB.MTTQVN phường, các tổ chức chính trị-xã hội phường và Nhân dân trên địa bàn phường năm 2024.

Hình ảnh: Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với UB.MTTQVN, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn phường Long Thành Trung năm 2024

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe thường trực Đảng ủy phường báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 8 tháng đầu năm 2024, báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến đóng góp của UB.MTTQVN phường, các tổ chức chính trị-xã hội và Nhân dân do UB.MTTQ Việt Nam phường tổng hợp báo cáo trả lời tại hội nghị.

Trong 8 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy phường Long Thành Trung tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, chăm lo đời sống Nhân dân. Kinh tế của phường tiếp tục được phát triển, đời sống của Nhân dân được nâng lên, công tác chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn luôn được quan tâm thường xuyên. Về tình hình kinh tế 8 tháng đầu năm 2024, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn được 19,320 tỷ đồng/17,247 tỷ đồng đạt hơn 112% (so cùng kỳ tăng tăng 13,63%). Thu ngân sách phường 10,162 tỷ đồng/ 8,447 tỷ đồng, đạt 120,3% (so cùng kỳ tăng 16,97%). Về chi ngân sách phường đến ngày 31/8/2024 là 4,571 tỷ đồng/ 8,447 tỷ đồng, đạt 54,11%.

Về gieo trồng nông sản, nông dân thu hoạch 2 vụ lúa:  Đông Xuân, vụ lúa Hè Thu năm 2024, năng suất bình quân 7,5 tấn/ha, rau màu các loại gieo trồng được 85 ha, năng suất bình quân 1,7tấn/ha. Về chăn nuôi, chỉ đạo cán bộ thú y phường phối hợp ngành chuyên môn đã tiêm phòng dịch và điều trị 332 lượt gia xúc, gia cầm trên địa bàn phường, không có dịch xảy ra. Hiện phường có 400 hộ kinh doanh hoạt động ổn định (so cùng kỳ tăng 23 hộ kinh doanh).

Qua tổng họp ý kiến tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với UB.MTTQ Việt Nam phường có 3 ý kiến được thường trực UBND phường ghi nhận chuyển ngành chức năng xử lý theo thẩm quyền và trả lời những vấn đề thuộc UBND phường quản lý. Tại buổi đối thoại trực tiếp có 03 ý kiến như:

1- Về lĩnh vực ANTT, tình trạng đá gà còn xảy ra, gây mất trật tự ở khu phố Long Kim.

2- Tình hình ca hát với nhau ở quán cà phê Thủy Tiên ở khu phố Long Thành gây tiếng ồn, làm ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh.

3- Hiện nay, địa bàn phường có những tuyến đường đã xuống cấp trở thành ổ voi, ổ gà, gây bất tiện trong việc đi lại của người dân.

Ba ý kiến trên được UBND phường ghi nhận, trả lời tại hội nghị và phối hợp với các ngành có liên quan giải quyết và khắc phục trong thời gian tới.

Thành Trí