Phường Long Thành Trung tổ chức lễ khởi công xây nhà đại đoàn kết

Thứ ba - 24/09/2024 07:52 9 0
 Công tác chăm lo hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn là việc làm thiết thực mang tính nhân văn được Đảng, Nhà nước quan tâm phát động, phường Long Thành đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài địa phương đồng tình ủng hộ.
Phường Long Thành Trung tổ chức lễ khởi công xây nhà đại đoàn kết

Ngày 21/9, thường trực UB.MTTQ Việt Nam phường phối hợp UBND phường Long Thành Trung tổ chức lễ khởi công xây dựng 03 căn nhà đại đoàn kết.   Đến dự lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết có ông Nguyễn Minh Phúc - Phó Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam thị xã, lãnh đạo UBND, UB.MTTQ Việt Nam phường, các đoàn thể phường, trưởng khu phố Long Thành. Kinh phí xây dựng mỗi căn nhà đại đoàn kết là 90 triệu đồng.

Căn thứ nhất cho gia đình bà Mang Thị Lợt, sinh năm 1952, ngụ nhà số 3, tổ 28 khu phố Long Thành. Căn thứ hai cho gia đình bà Phan Thị Ngon, sinh năm 1959 ngụ tổ 28 khu phố Long Thành. Hai hộ trên thuộc hộ nghèo của tỉnh, đặc biệt có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, 02 căn nhà được Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn hỗ trợ mỗi căn nhà với số tiền là 90 triệu đồng. Căn thứ ba cho gia đình ông Phan Văn Đắng, sinh năm 1959, ngụ nhà số 5, tổ 28, khu phố Long Thành, căn nhà được Công ty trách nhiệm hữu hạn MTV xổ số kiến thiết và dịch vụ tổng hợp hỗ trợ 80 triệu đồng, 10 triệu đồng xuất từ Quỹ vì người nghèo phường Long Thành Trung.

Dự kiến 03 căn nhà sẽ hoàn thành xây dựng và bàn giao trong tháng 10 năm 2024. Phong trào xây dựng nhà đại đoàn kết giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm, từng bước làm thay đổi cuộc sống của không ít người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Hình ảnh: Lễ khởi công xây nhà đại đoàn kết trên địa bàn phường Long Thành Trung