HĐND xã Trường Đông Tổ chức giám sát "Công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ năm 2023"

Thứ năm - 06/04/2023 16:35 402 0
Chiều ngày 05/4/2023, HĐND xã Trường Đông tổ chức giám sát "Công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ năm 2023". Đoàn giám sát do Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn.
HĐND xã Trường Đông Tổ chức giám sát  "Công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ năm 2023"

Nhìn chung, UBND xã luôn quan tâm thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ như việc đăng ký quản lý nguồn thanh niên chặt chẽ, công tác phát lệnh gọi đăng ký được thực hiện kịp thời, việc xét duyệt tiêu chuẩn được thực hiện công khai, dân chủ đúng luật định, cụ thể đã chốt danh sách đủ điều kiện nhập ngũ là 35 công dân. Đồng thời, đã tổ chức tiễn đưa 35/35 công dân lên đường nhập ngũ năm 2023 đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một vài khó khăn, hạn chế mà đơn vị được giám sát cần khắc phục, thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, cụ thể là: Công tác theo dõi cập nhật số thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ địa phương khác mới chuyển đến trong năm đôi lúc chưa chặt chẽ nên còn trường hợp sót nguồn. Công tác tuyên truyền phối kết hợp chưa đồng bộ dẫn đến một số ít gia đình và thanh niên thiếu am hiểu về pháp luật nên tính tự giác chấp hành pháp luật chưa cao, vẫn còn trường hợp thanh niên trốn khám (05 trường hợp); không có thanh niên là đảng viên chính thức nhập ngũ….

Kết thúc cuộc giám sát, ông Nguyễn Quốc Tuấn - Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những ý kiến đóng góp và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được giám sát. Đồng thời, Đoàn đề nghị đơn vị phát huy những mặt làm được, đồng thời nghiêm túc thực hiện các kiến nghị mà Đoàn giám sát đã có ý kiến qua cuộc giám sát nhằm thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ trên địa bàn xã trong năm 2024./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành xã trường đông, Quang Trị

Nguồn tin: xã Trường Đông: