Đoàn thanh niên xã Trường Đông ra quân xây dựng Nông thôn mới

Thứ năm - 16/03/2023 15:52 135 0
Vừa qua Đoàn thanh niên xã Trường Đông đã tổ chức ra quân chung tay xây dựng Nông thôn mới với thông điệp “Hành trình thứ 2 lốp xe”, nhằm tuyên truyền bảo vệ môi trường cho thanh thiếu niên và nhân dân trên địa bàn xã. Chương trình được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa xã, với sự tham gia của hơn 40 bạn đoàn viên, thanh niên.
Đoàn thanh niên xã Trường Đông ra quân xây dựng Nông thôn mới

Từ những chiếc lốp xe cũ bỏ đi, bằng sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo các đoàn viên thanh niên đã trang trí, sơn màu rực rỡ, thay diện mạo mới cho những chiếc lốp xe cũ, tạo nên cảnh quan vừa đẹp mắt, vừa tiết kiệm cho mọi người xung quanh.

Qua hoạt động ý nghĩa này, nhằm phát huy vai trò trách nhiệm và tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong bảo vệ, tạo cảnh quan môi trường sống xanh – sạch - đẹp. Đồng thời, truyền tải thông điệp hãy hành động chống rác thải nhựa, tận dụng những lốp xe cũ, giúp giảm thiểu tác hại của chất thải rắn, làm ảnh hưởng đến môi trường sống. Tạo phong trào tái chế những chất liệu bỏ đi thành những công trình, phần việc có ích trong thanh niên.

Tác giả: thị xã Hòa Thành xã trường đông, Quang Trị

Nguồn tin: xã Trường Đông: