Hội LHPN xã Trường Đông phối hợp tổ chức giải ngân nguồn vốn vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Thứ hai - 07/10/2024 16:29 39 0
Vừa qua, Hội LHPN xã Trường Đông phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội Thị xã Hoà Thành tổ chức giải ngân nguồn vốn vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Trường Đông.
Hội LHPN xã Trường Đông phối hợp tổ chức giải ngân  nguồn vốn vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Theo đó, từ nguồn vốn nhận ủy thác từ ngân hàng Chính sách Thị xã do Hội phụ nữ xã quản lý, đã giải ngân cho 11 sinh viên với số tiền 430 triệu đồng. Mỗi sinh viên được vay từ 20 triệu - 40 triệu đồng/năm, để trang trãi một phần chi phí học tập, sinh hoạt cho sinh viên.

Những năm qua, Chính quyền địa phương luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các hội, đoàn thể chính trị - xã hội xã thường xuyên phối hợp Ngân hàng CSXH giải ngân kịp thời nguồn vốn được phân bổ, tạo điều kiện cho các hộ gia đình có hoàn cảnh gia đình khó khăn có nhu cầu vay vốn cho con em đang theo học tại các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp... được tiếp cận kịp thời các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn. Qua đó đã mở ra cơ hội học tập cho nhiều học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tạo cơ hội cho các em lập thân, lập nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương.

Trước đó, Hội phụ nữ xã đã phối hợp Ngân hàng CSXH thị xã Hòa Thành triển khai cài đặt dịch vụ Mobile banking thông qua ứng dụng VBSP smart Banking của Ngân hàng CSXH cho hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã; đồng thời tổ chức sinh hoạt các hoạt động giáo dục tài chính, hỗ trợ tiếp cận dịch vụ tài chính.

Tác giả: thị xã Hòa Thành xã trường đông

Nguồn tin: xã Trường Đông: