Xã Trường Đông tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024

Thứ ba - 27/08/2024 15:57 29 0
Vừa qua Ban Chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên xã Trường Đông đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024.

​​​Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Hiếu - Thị ủy viên, Bí thư Thị đoàn Hòa Thành, cùng các bạn đoàn viên thanh niên tham gia Chiến dịch tình nguyện hè năm 2024.

Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, xã Đoàn Trường Đông đã tích cực hưởng ứng các hoạt động do thị đoàn phát động, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động tiêu biểu tại địa phương như: Thăm hỏi, tặng quà mẹ VN anh hùng; tổ chức lễ bàn giao nhà “Khăn Quàng Đỏ” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức các hoạt động ngày cao điểm chiến sĩ tình nguyện “Vì Đàn em thân yêu - Tiếp sức đến trường” năm 2024, phối hợp UBND xã tặng 70 phần quà cho trẻ em hộ nghèo, khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 35 triệu đồng. Ngoài ra, xã Đoàn còn phối hợp Chi hội Công ty TNHH Tân Nhiên tổ chức Chương trình tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm với hơn 350 ĐVTN tham gia. Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực số, kỹ năng ứng dụng thông tin cho Đoàn viên, Hội viên. Hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến hằng ngày tại văn phòng một cửa bộ phận trả kết quả của xã và ngày thứ sáu hàng tuần của thị xã.

Thông qua chiến dịch đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong hoạt động tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh. Đặc biệt việc đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số sẽ là nền tảng quan trọng trong việc đổi mới phương thức tình nguyện của tổ chức Đoàn, đưa các hoạt động bám sát hơn với thực tiễn đời sống và tăng khả năng tham gia của phần lớn thanh thiếu niên.

Tại Hội nghị, BCĐ chương trình phát triển thanh niên xã đã tổ chức khen thưởng và tặng quà cho 33 đoàn viên thanh niên đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024.

Tác giả: thị xã Hòa Thành xã trường đông, Quang Trị

Nguồn tin: xã Trường Đông: