XÃ TRƯỜNG ĐÔNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT NĂM 2023 TẠI TRƯỜNG THCS NGUYỄN THÁI BÌNH

Thứ hai - 06/03/2023 19:11 225 0

Thực hiện Kế hoạch số 66/KH-UBND ngày 16/02/ 2023 của Ủy ban nhân dân xã Trường Đông về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải cơ sở, xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023 trên địa bàn xã Trường Đông;

Sáng ngày 06/3/2023, Ủy ban nhân xã Trường Đông tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định, chính sách pháp luật; các quy định về Phòng, chống ma túy; tệ nạn xã hội; Phòng, chống tội phạm; an toàn giao thông đường bộ và các vấn đề dư luận xã hội quan tâm hoặc cần định hướng tại Trường THCS Nguyễn Thái Bình, xã Trường Đông.
Nội dung cụ thể: Luật Giao thông đường bộ; Luật Phòng, chống ma túy; Phòng, chống bạo lực học đường; Luật an ninh mạng; Luật An toàn thông tin mạng.

Hình ảnh: Học sinh trường THCS Nguyễn Thái Bình dự HN tuyên truyền phổ biến GDPL

Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Khanh Em trưởng Phòng Tư pháp thị xã Hòa thành; Lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, UBMTTQ VN xã Trường Đông; Ban giám hiệu, quý thầy, cô giáo và toàn thể 1.026 em học sinh Trường THCS Nguyễn Thái Bình, xã Trường Đông tham dự.
Tại hội nghị, các em học sinh Trường THCS Nguyễn Thái Bình, xã Trường Đông được nghe ông Đỗ Nhật Trường, Cán bộ Đội phong trào Công an thị xã Hòa Thành và bà Lê Thị Hoa, công chức Tư pháp – Hộ tịch xã Trường Đông, tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ; Luật Phòng, chống ma túy; Phòng, chống bạo lực học đường; Luật An ninh mạng; Luật An toàn thông tin mạng. Đồng thời trực tiếp giải đáp những khó khăn, vướng mắc pháp luật phát sinh thực tế, liên quan đến các quy định về Phòng, chống ma túy; tệ nạn xã hội; Phòng, chống tội phạm; các vấn đề dư luận xã hội quan tâm.

Hình ảnh: Bà Lê Thị Hoa- Tư pháp hộ tịch xã trao quà cho các em trả lời câu hỏi đúng tại HN tuyên truyền

Cũng tại hội nghị Ban tổ chức đưa ra câu hỏi liên quan đến các quy định pháp luật để các em học sinh tham gia trả lời và đã trao 15 phần quà cho những em có câu trả lời đúng, mỗi phần quà trị giá 60.000đ.
Thông qua hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật giúp các em học sinh nắm được những nội dung cơ bản các quy định pháp luật liên quan đến Luật Giao thông đường bộ; Luật Phòng, chống ma túy; Phòng, chống bạo lực học đường; Luật An ninh mạng; Luật An toàn thông tin mạng. Từ đó các em nắm được quyền lợi và nghĩa vụ của mình, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, góp phần giữ vững kỷ cương, ngăn ngừa kịp thời hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật./.