HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH XÂY DỰNG XÃ TRƯỜNG ĐÔNG ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU NĂM 2023

Thứ năm - 16/02/2023 21:49 343 0
Ngày 15/02/2023, UBND thị xã Hòa Thành tổ chức hội nghị chuyên đề triển khai kế hoạch xây dựng xã Trường Đông đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 tại Hội trường Trung tâm văn hóa thể thao học tập cộng đồng xã Trường Đông

Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM xã Trường Đông giai đoạn 2021- 2025 đã được nghe một số nội dung như: Kế hoạch số 25/KH-UBND ngày 03/02/2023 của UBND thị xã Hòa Thành về xây dựng xã Trường Đông đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023; Báo cáo số 64/BC-UBND ngày 15/02/2023 của UBND xã Trường Đông đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Trường Đông năm 2022; Quyết định số 2182/QĐ-UBND ngày 28/10/2022 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc quy định xã NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021- 2025 trên địa bàn tình Tây Ninh... và vai trò, trách nhiệm của các ngành, các cấp, các tổ chức đoàn thể xã hội và của người dân trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Năm 2020 xã Trường Đông được công nhận xã NTM nâng cao. Tuy nhiên tính đến nay so với bộ tiêu chí mới về NTM kiểu mẫu thì còn vài tiêu chí chưa đạt, cần phải phấn đấu thực hiện.

Trong thời gian tới, ngoài duy trì các tiêu chí NTM nâng cao, thì theo Bộ tiêu chí NTM kiểu mẫu thì địa phương phải phấn đấu hoàn thành 02 tiêu chí bắt buộc (thu nhập bình quân 88 triệu/người/năm và xây dựng 01 ấp thông minh (chọn ấp Trường Lưu để xây dựng ấp thông minh)) và tiến hành song song 03 tiêu chí tự chọn bao gồm Thủy lợi, Điện, Tiếp cận pháp luật ...

Thông qua hội nghị nhằm giúp tháo gỡ những khó khăn của địa phương trong việc thực hiện duy trì các tiêu chí NTM nâng cao, xây dựng NTM kiểu mẫu. Phát huy vai trò trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động, sự đồng thuận trong xã hội, phát huy tính năng động, sáng tạo, sự chủ động tham gia trực tiếp của người dân, khắc phục khó khăn để thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Phấn đấu xây dựng xã Trường Đông đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu năm 2023.