Tổ chức tuyên truyền Phòng chống tai nạn thương tích và phòng chống xâm hại trẻ em năm 2023

Thứ tư - 09/08/2023 15:09 269 0

Căn cứ Kế hoạch số 45-KH/ĐTN, ngày 25/05/2023 của Ban Thường vụ thị đoàn Hoà Thành về việc tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023. Thực hiện Kế hoạch của Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình Phát triển thanh niên về tổ chức thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023.

Nhằm thực hiện hiệu quả chính sách, pháp luật về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Chủ động giải quyết các vấn đề về trẻ em, phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ trẻ em bị xâm hại, trẻ em bị tai nạn thương tích, nhất là đuối nước, tai nạn giao thông. Thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật về bảo vệ trẻ em, kỹ năng phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ gây tổn hại cho trẻ em, đặc biệt cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và trẻ em.

Sáng ngày 09/8/2023, Ban Thường vụ Xã đoàn Trường Tây phối hợp Trung tâm VHTT-HTCĐ xã, Công an xã tổ chức tuyên truyền Phòng chống tai nạn thương tích và phòng chống xâm hại trẻ em năm 2023 tại Nhà Văn hóa dân tộc Khmer xã Trường Tây. Tham dự có hơn 50 người tham dự gồm cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên và các em thiếu nhi trên địa bàn xã. Nội dung buổi tuyên truyền gồm:

1. Truyền thông, giáo dục, vận động xã hội nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em cho các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức, cha mẹ, người chăm sóc trẻ em và trẻ em.

2. Hướng dẫn, tư vấn, giáo dục cho đoàn viên, học sinh và các em thiếu nhi kiến thức, kỹ năng an toàn phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em.

3. Nâng cao năng lực về phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, các cấp, các ngành, nhân viên y tế và các đoàn thể liên quan.

Tác giả: thị xã Hòa Thành xã trường tây

Nguồn tin: xã Đoàn Trường Tây