Uỷ ban Nhân dân huyện Hòa Thành ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2016

Thứ năm - 19/11/2015 01:50 91 0

Uỷ ban Nhân dân huyện Hòa Thành ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2016

Ngày 04/11/2015, Uỷ ban Nhân dân huyện Hòa Thành ban hành Quyết định số 431/QĐ-UBND về ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2016 trên địa bàn huyện.

Mục tiêu của kế hoạch được xác định là: Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước. Xác định cải cách hành chính là nhiệm vụ thường xuyên và là giải pháp quan trọng trong chương trình làm việc của Uỷ ban Nhân dân huyện, các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở, góp phần hoàn thành các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 của huyện. Xây dựng một nền hành chính trong sạch, vững mạnh, từng bước chuyên nghiệp và hiện đại. Nâng cao niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền các cấp, lành mạnh hoá mối quan hệ giữa cán bộ, công chức với Nhân dân, bảo đảm nền hành chính hướng đến phục vụ Nhân dân.

Kế hoạch tập trung vào 6 nhiệm vụ chính của cải cách hành chính là cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; cải cách tài chính công và hiện đại hóa hành chính. Cụ thể một số nhiệm vụ như sau:

- Tiếp tục thực hiện Nghị định số 63/2010/NĐ-CP ngày 08/6/2010 và Nghị định số 48/2013/NĐ-CP ngày 14/5/2013 của Chính phủ, rà soát, đơn giản, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, đề nghị tỉnh cắt giảm, nâng cao chất lượng thủ tục hành chính trong các lĩnh vực quản lý nhà nước thuộc thẩm quyền có thời gian giải quyết trên 5 ngày làm việc, đặc biệt đối với lĩnh vực đất đai, xây dựng;

- Tiếp tục rà soát chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức, biên chế của các cơ quan chuyên môn thuộc huyện và các đơn vị sự nghiệp công lập;

- Tổ chức thực hiện Đề án tinh giản biên chế trong các cơ quan, đơn vị; Đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức sau khi được Uỷ ban Nhân dân tỉnh phê duyệt;

- Nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, kỷ luật, kỷ cương hành chính và đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức;

- Đẩy mạnh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ cho việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan, đơn vị. Uỷ ban Nhân dân huyện duy trì các kết quả đạt được, tập trung thực hiện có hiệu quả mô hình “Một cửa điện tử” hiện đại. Thực hiện Đề án Cải cách hành chính xây dựng chính quyền điện tử tại huyện Hoà Thành giai đoạn 2015-2016;

- Tăng cường công tác tuyên truyền cải cách hành chính bằng nhiều hình thức, giúp cho Nhân dân, CBCCVC hiểu và tham gia tích cực công tác cải cách hành chính; tăng cường công tác tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử huyện, Đài Truyền thanh huyện, các xã, thị trấn.

Kế hoạch cải cách hành chính được triển khai gắn với công tác thi đua, khen thưởng hàng năm làm cơ sở bình xét khen thưởng tập thể, cá nhân theo qui định.

Nguyễn Văn Khanh Em