Hòa Thành ban hành Quyết định phê duyệt kế hoạch công tác thanh tra năm 2015

Thứ hai - 29/12/2014 04:50 131 0

Hòa Thành ban hành Quyết định phê duyệt kế hoạch công tác thanh tra năm 2015

Ngày 08/12/2014, UBND huyện Hòa Thành ban hành Quyết định số 1596/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch công tác thanh tra năm 2015 của Thanh tra huyện. Theo kế hoạch được phê duyệt, Thanh tra huyện sẽ tập trung thực hiện Thanh tra công tác quản lý sử dụng vốn sự nghiệp giao thông, công tác quản lý thu, chi tài chính – ngân sách, đầu tư xây dựng,  việc thực hiện quy định của pháp luật về công nhận hạn mức đất ở, xác định hạn mức đất ở cho người dân; Thanh tra trách nhiệm thủ trưởng thực hiện pháp luật về công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm - chống lãng phí; …..Thẩm tra, xác minh, đề xuất UBND huyện giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các vụ việc khiếu nại, tố cáo, đạt tỷ lệ trên 85% đối với các vụ việc mới phát sinh; tổ chức thực hiện quyết định giải quyết khiếu nại, quyết định xử lý tố cáo đã có hiệu lực pháp luật, phấn đấu đạt tỷ lệ trên 80%.
Kiểm tra, rà soát, giải quyết các vụ việc tồn đọng, phức tạp, kéo dài theo Kế hoạch 2100/KH-TTCP ngày 19/9/2013 của Thanh tra Chính phủ, góp phần kéo giảm khiếu nại, bức xúc, kéo dài, vượt cấp; Triển khai thực hiện Luật Tiếp công dân và Nghị định số 64/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiếp công dân ở các cấp, các ngành. Củng cố kiện toàn nâng cao hiệu quả hoạt động Ban Tiếp dân huyện theo quy định của Luật Tiếp dân.
Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), gắn với học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2015 về “trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”; nâng cao chất lượng thực thi công vụ, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức thanh tra kỷ cương, trách nhiệm, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư.

Nguyễn Văn Trí