LỄ GIỔ ĐỨC QUỐC TỔ HÙNG VƯƠNG TẠI THỊ XÃ HÒA THÀNH

Thứ sáu - 19/04/2024 16:08 16 0

LỄ GIỔ ĐỨC QUỐC TỔ HÙNG VƯƠNG TẠI THỊ XÃ HÒA THÀNH

Hòa trong không khí cả nước tưng bừng các hoạt động, lễ hội kỉ niệm ngày Giỗ tổ Hùng Vương. Ngày 18/4/2024 (mùng 10/3 âm lịch năm Giáp Thìn), tại Báo Quốc Từ, đường Hùng Vương, khu phố 4, phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Lễ Giỗ Đức Quốc Tổ Hùng Vương được diễn ra với sự tham gia của đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp và đại diện Hội thánh, các Ban cai quản họ đạo Cao đài cùng hơn 1.000 người dân trong và ngoài địa phương đến viếng.

Như thông lệ hàng năm, vào lúc 19 giờ ngày mùng 09 tháng 3 âm lịch, Ban Cai quản Họ đạo liên phường Long Hoa – Long Thành Bắc tổ chức buổi hòa nhạc hiến Lễ; ngày 10 tháng 3 âm lịch, từ 06 giờ sáng đến 11 giờ trưa sẽ thực hiện chương trình Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Hùng Vương gồm các nghi thức như: Tiếp đón khách vào Báo Quốc Từ; đặt tràng hoa tưởng niệm trước ngôi thờ Đức Quốc Tổ Hùng Vương, bàn thờ Liệt sĩ nhằm tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn công lao của các vua Hùng, các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của đất nước Việt Nam; lễ đăng điện cúng tế Đức Quốc Tổ Hùng Vương theo nghi thức tôn giáo Cao đài; mãn lễ mời toàn thể dùng cơm thân mật.

Lễ Giổ tổ Hùng Vương là một lễ hội lớn, thể hiện nét đẹp truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam. Trong Lễ Giỗ, mọi người ở nhiều nơi cùng nhau hội tựu về đây và có nhiều mâm quả phẩm dâng lễ bái cầu nguyện mong cho quốc thái dân an . . . ; nét đẹp văn hóa này lưu truyền có từ rất lâu, đã góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị lễ hội dân gian tại địa phương. Đây cũng là dịp quảng bá hình ảnh lễ hội nhằm giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng cho thế hệ trẻ đối với vua Hùng, các bậc tiền nhân có công dựng nước và giữ nước, gắn kết các điểm du lịch trên địa bàn thị xã Hòa Thành, đáp ứng nhu cầu tham quan, phát triển du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương trong thời gian tới./.

#pvhtt#thixahoathanh