PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ HÒA THÀNH KHAI MẠC HỘI KHOẺ PHÙ ĐỔNG THỊ XÃ HOÀ THÀNH NĂM HỌC 2023-2024

Thứ sáu - 23/02/2024 10:00 161 0
Hôm nay, ngày 23/02/2023, tại trường THCS Nguyễn Văn Linh, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hòa Thành tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng thị xã Hòa Thành năm học 2023-2024

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29- NQ/TW, ngày 04/11/2013 của BCHTW Đảng khóa XI về “ Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”; duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong các nhà trường phổ thông để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Đồng thời kiểm tra đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong các đơn vị, trường học và phát hiện học sinh có năng khiếu ở các môn thể thao để tuyển chọn, tổ chức tập huấn, chuẩn bị lực lượng vận động viên tiêu biểu đại diện cho Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Hoà Thành tham dự Hội khoẻ Phù đổng vòng tỉnh sắp tới.

Thực hiện Kế hoạch số 20/KH-PGDĐT ngày 22 tháng 01 năm 2024 của Phòng GD-ĐT thị xã Hòa Thành về tổ chức Hội khỏe Phù Đổng thị xã năm học 2023-2024.

Hôm nay, ngày 23/02/2023, tại trường THCS Nguyễn Văn Linh,  Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hòa Thành tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng thị xã Hòa Thành năm học 2023-2024. Đến dự có Ông Nguyễn Đức Hảo – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hòa Thành, Ông Nguyễn Văn Khanh – Thị ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, cùng toàn thể các thành viên trong Ban Tổ chức, Tổ trọng tài, các huấn luyện viên và các vận động viên đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tham dự.

Về tham dự khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm học 2023- 2024, các đoàn thể thao của 18 trường tiểu học, 8 trường trung học cơ sở và 1 trường TH- THCS với 1.012 vận động viên, trong đó 308 vận động viên bậc tiểu học và 704 vận động viên bậc trung học cơ sở tề tựu về đây để thi thố tài năng qua 10 môn thi đấu như: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, cờ vua, điền kinh, bơi lội,....thời gian từ ngày 20/2/2024 đến ngày 28/2/2024.

Tại cuộc thi, các vận động viên được thể hiện được năng khiếu thể thao của bản thân, nâng cao kỹ năng thi đấu, tập luyện và rèn luyện cho cơ thể có một sức khỏe tốt, các vận động viên sẽ thi đấu hết mình với tinh thần thể thao cao thượng để đạt thành tích cao nhất; các đồng chí trọng tài làm nhiệm vụ với tinh thần trung thực, khách quan, vô tư, chính xác.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phòng giáo dục và đào tạo, Mai Phượng (Phòng GD-ĐT thị xã Hòa Thành)