TỔ CHỨC LỄ CÔNG NHẬN TRƯỜNG TIỂU HỌC BÙI THỊ XUÂN ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ I NĂM 2023

Thứ sáu - 06/10/2023 15:21 209 0
Hôm nay, ngày 06 tháng 10 năm 2023, UBND thị xã Hòa Thành tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận trường Tiểu học Bùi Thị Xuân đạt chuẩn quốc gia mức độ I năm 2023.
TỔ CHỨC LỄ CÔNG NHẬN TRƯỜNG TIỂU HỌC BÙI THỊ XUÂN  ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ I NĂM 2023

Thực hiện Quyết định số 1157/ QĐ-UBND ngày 25 tháng 5 năm 2023 của UBND tỉnh Tây Ninh công nhận trường Tiểu học Bùi Thị Xuân đạt chuẩn quốc gia mức độ I  năm 2023.Thực hiện Quyết định số 1157/ QĐ-UBND ngày 25 tháng 5 năm 2023 của UBND tỉnh Tây Ninh công nhận trường Tiểu học Bùi Thị Xuân đạt chuẩn quốc gia mức độ I  năm 2023.

Hôm nay, ngày 06 tháng 10 năm 2023, UBND thị xã Hòa Thành tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận trường Tiểu học Bùi Thị Xuân đạt chuẩn quốc gia mức độ I  năm 2023.

Đến dự có Ông Phan Minh Tùng - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, Ông Trần Văn Khải -Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Hòa Thành, Ông Nguyễn Đức Hảo – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hòa Thành, Ông Nguyễn Văn Khanh - Thị ủy viên, Trưởng Phòng GD-ĐT thị xã Hòa Thành, các chuyên viên Sở GD-ĐT, Phòng GD-ĐT, Đài Truyền thanh, Đảng ủy và Ủy ban nhân dân xã Trường Tây cùng các ban ngành đoàn thể trong thị xã.

Trường tiểu học Bùi Thị Xuân trước đây là trường Tiểu học Trường Tây D và Tiểu học Bùi Thị Xuân được sáp nhập vào năm 2021 lấy tên là Tiểu học Bùi Thị Xuân với diện tích 3.795,9 m2, quy mô 18 lớp, tổng số học sinh 555 em và 32 cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, từ một trường có nhiều điểm lẻ, cơ sở vật chất xuống cấp, đội ngũ nhà giáo, trang thiết bị dạy học còn nhiều khó khăn thiếu thốn. Tuy nhiên với sự nỗ lực đồng lòng của tập thể nhà trường gắn với những thành quả qua Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được triển khai trên địa bàn xã thời gian qua; sự quan tâm của cấp ủy Đảng, Chính quyền các cấp và nhất là của Ngành giáo dục, trường tiểu học Bùi Thị Xuân đã có những bước phát triển mới.  Để đạt được thành tích như ngày hôm nay là sự phấn đấu không ngừng của các thế hệ nhà giáo, các thế hệ học sinh, sự quan tâm cấp ủy, chính quyền địa phương trong thời gian qua.

Hàng năm, nhà trường luôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu giáo dục đề ra, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học được quan tâm đầu tư mới, đảm bảo đủ phòng học, phòng bộ môn, phòng chức năng, có sân chơi, bãi tập thể dục đúng quy định, cảnh quan môi trường khang trang xanh- sạch- đẹp, đội ngũ nhà giáo nhiệt tình có tinh thần trách nhiệm trong giảng dạy và đạt chuẩn chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Nhà trường thực hiện tốt công tác tham mưu với địa phương và phối hợp Ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Sự nghiệp giáo dục đào tạo đang ngày càng được Đảng, Nhà nước quan tâm hàng đầu, trên địa bàn thị xã đến nay có 36 trên 41 trường mầm non, tiểu học, THCS được công nhận đạt chuẩn quốc gia, đạt tỉ lệ: 87,80% ( Nghị quyết cuối nhiệm kỳ 85%), trong đó: 100% trường tiểu học được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 (18/18 trường)./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phòng giáo dục và đào tạo, Mai Phượng (Phòng GD-ĐT thị xã Hòa Thành)