UBND THỊ XÃ HÒA THÀNH TIẾP ĐOÀN KIỂM TRA, KHẢO SÁT TỈNH VỀ CÔNG TÁC TRIỂN KHAI ĐỀ ÁN 06 TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ

Thứ hai - 24/04/2023 07:49 299 0

Ngày 19/4/2023, Đoàn kiểm tra Đề án 06 tỉnh do đồng chí trung tá Nguyễn Thị Quốc Hương, Phó Trưởng Phòng CSQLHC về TTXH, Công an tỉnh Tây Ninh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thị xã Hòa Thành về công tác triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn thị xã. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Đức Hảo, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hòa Thành cùng các thành viên của Tổ công tác Đề án 06 (TCTĐA06) thị xã.

Theo Kế hoạch số 372/KH-BCĐ ngày 15/02/2022 của Tổ công tác Đề án 06 tỉnh, Đoàn kiểm tra, khảo sát gồm Công an tỉnh Tây Ninh; Phòng Kiểm soát TTHC Văn phòng UBND tỉnh và các Sở, ban, ngành tỉnh có liên quan. Tại thị xã, Đoàn đã kiểm tra, khảo sát trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị xã Hòa Thành và tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND phường Long Hoa.

Đoàn kiểm tra, khảo sát tỉnh trao đổi, làm việc với UBND thị xã Hòa Thành

Tại buổi làm việc, TCTĐA06 thị xã đã báo cáo kết quả triển khai Đề án 06 trên địa trong 04 tháng đầu năm 2023. Để phục vụ công tác chỉ đạo điều hành, TCTĐA06 thị xã đã bàn hành 27 văn bản. Một số văn bản chỉ đạo quan trọng đã được kịp thời triển khai như là Công văn số 01/TCĐA06 ngày 21/02/2023 TCTĐA06 thị xã về việc không yêu cầu công dân cung cấp giấy xác nhận thông tin cư trú trong thực hiện thủ tục hành chính; Kế hoạch số 02/KH-TCTĐA06 ngày 03/3/2023 về Kiểm tra việc thực hiện các nội dung theo Đề án 06 và triển khai giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn thị xã Hòa Thành...

Công tác tuyên truyền về công tác triển khai Đề án 06/CP đối với người dân, cơ quan, doanh nghiệp được quan tâm thực hiện. Tuyên truyền thông qua các nhóm Zalo trong mô hình phong trào phòng, chống tội phạm của các xã, phường; các cuộc họp giao ban, họp khu phố, tổ dân cư tự quản; các cuộc họp chi bộ … tuyên truyền về công tác triển khai 25 dịch vụ công thiết yếu, về công tác cấp CCCD xác thực định danh điện tử. Cụ thể, tuyên truyền trực tiếp được 212 cuộc, có 9.230 lượt người tham dự tại các cuộc họp chi bộ, tổ dân cư tự quản, họp giao ban. Tuyên truyền gián tiếp trên mạng xã hội được 13 hình ảnh trên 136 nhóm zalo, tuyên truyền trên hệ thống phát thanh xã, thời lượng 05 phút/ngày.

Đối với 25 dịch vụ công thiết yếu, Công an thị xã đã thực hiện 08/11 dịch vụ công trực tuyến theo Đề án 06 (xác nhận số CMND khi đã được cấp thẻ CCCD; cấp lại, đổi thẻ CCCD; đăng ký thường trú; đăng ký tạm trú; khai báo tạm vắng; thông báo xử lý, đăng ký, cấp biển số mô tô, xe gắn máy; nộp phạt xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; lĩnh vực PCCC) tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong đăng ký thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công. Việc triển khai dịch vụ công trên các lĩnh vực bảo hiểm xã hội, tư pháp, đất đai, y tế, lao động thương binh và xã hội đang thực hiện theo lộ trình Đề án đề ra.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí trung tá Nguyễn Thị Quốc Hương, Trưởng đoàn đã đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện Đề án 06 của thị xã Hòa Thành. Đồng thời đề nghị, UBND thị xã cần tập trung triển khai các nhiệm vụ theo Đề án 06 đảm bảo tiến độ, chất lượng, quan tâm bố trí nguồn lực, tiếp tục phối hợp với các ngành có liên quan rà soát, cập nhật dữ liệu, đảm bảo đúng, đủ, sạch dữ liệu, tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, hướng dẫn tổ công tác tại các xã, phường thực hiện tốt.

Ông Nguyễn Đức Hảo, Phó Chủ tịch UBND thị xã cho biết: Tiếp thu những đóng góp, đánh giá của Đoàn. Trong thời gian tới, thị xã sẽ chỉ đạo các ngành có liên quan tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ, công chức, người dân và doanh nghiệp về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc ứng dụng dữ liệu quốc gia về dân cư, xác thực, định danh điện tử, thực hiện dịch vụ công, góp phần phục vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Tác giả: Hòa Thành Quản trị, Nguyễn Sĩ Võ - Văn phòng HĐND-UBND thị xã