Hòa Thành: Sơ kết 3 năm phong trào thi đua văn hóa công sở

Thứ sáu - 08/07/2022 08:58 297 0
Chiều 7.7, UBND thị xã Hòa Thành tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2025.
Hòa Thành: Sơ kết 3 năm phong trào thi đua văn hóa công sở

Đến dự có ông Nguyễn Hữu Ngân – Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; ông Trương Văn Hoàn – Chủ tịch UBND thị xã Hòa Thành.

Qua 3 năm triển khai thực hiện phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” trên địa bàn thị xã Hòa Thành, cho thấy phong trào ngày càng có sức lan tỏa và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, thái độ, hành động của cán bộ, công chức, viên chức trong việc tự tu dưỡng, rèn luyện đạo đức công vụ, thực hiện văn hóa công sở.

Trong 3 năm (2019-2021), 100% cơ quan, đơn vị ở thị xã Hòa Thành đã tuyên truyền, quán triệt, cụ thể hóa phong trào thi đua phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. 100% đơn vị xây dựng, ban hành quy định, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị về văn hóa công sở, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, thực hiện ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin trong hoạt động.

Đặc biệt, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo mô hình Trung tâm phục vụ hành chính công thị xã Hòa Thành, đã đưa 257 thủ tục hành chính vào giải quyết trên tất cả các lĩnh vực; 100% hồ sơ, thủ tục hành chính được số hóa, giải quyết trên môi trường mạng và được giám sát chặt chẽ từ khâu tiếp nhận, đến giải quyết các thủ tục.

Đồng thời, Thị xã còn triển khai phong trào “Thi đua xây dựng cơ quan, đơn vị văn minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp” gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Từ đó, đa số cán bộ, công chức, viên chức ngày càng có ý thức thực hiện tốt văn hóa công sở, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ, phục vụ Nhân dân...

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen 2 tập thể, 2 cá nhân; UBND thị xã Hòa Thành đã biểu dương, khen thưởng cho 15 tập thể, 15 cá nhân tiêu biểu thực hiện tốt phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2025./.

Tác giả: Hòa Thành Quản trị, Võ Liêm

Nguồn tin: Văn phòng HĐND-UBND thị xã Hòa Thành: