UBND THỊ XÃ HÒA THÀNH LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN KIỂM TRA CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH NĂM 2022 CỦA TỈNH

Thứ hai - 22/08/2022 09:12 463 0
Thực hiện Kế hoạch số 2270/KH-UBND ngày 18/7/2022 của UBND tỉnh Tây Ninh về kiểm tra công tác cải cách thủ tục hành chính năm 2022 tại các Sở, ban, ngành tỉnh và UBND cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và Quyết định số 1622/QĐ-UBND ngày 05/8/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc thành lập Đoàn Kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2022 tại các Sở, ban, ngành tỉnh và UBND cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
Ông Lê Long Giang, Phó Giám đốc Sở Nội vụ thông báo nội dung, chương trình làm việc của Đoàn

Theo đó, vào lúc 8h00 ngày 18/8/2022, UBND thị xã Hòa Thành làm việc với Đoàn Kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2022 của tỉnh tại Phòng họp số 03 theo kế hoạch của Đoàn.

UBND thị xã Hòa Thành thông qua báo cáo kết quả thực hiện công tác CCHC phục vụ Đoàn Kiểm tra

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Hòa Thành nêu một số nộ dung để trao đổi, thao luận  với Đoàn Kiểm tra

Qua kiểm tra, Đoàn đã đánh giá cao công tác chuẩn bị việc tiếp Đoàn Kiểm tra, đặc biệt, báo cáo kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2022 đảm bảo các nội dung theo đề cương báo cáo của Đoàn.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, công tác cải cách hành chính tại thị xã Hòa Thành đạt được một số kết quả nổi bật như sau:

Thị xã đã bám sát các chương trình, kế hoạch, văn bản chỉ đạo cải cách hành chính của tỉnh và tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã Hòa Thành.

Tham gia Hội thi tìm hiểu về các Chỉ số phản ánh nền hành chính của tỉnh Tây Ninh tổ chức. Hội thi diễn ra từ ngày 01/5/2022 đến ngày 31/5/2022 theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến tại địa chỉ www.caicachhanhchinh.tayninh.gov.vn . Sau khi kết thúc hội thi đã có 2.345 CBCCVCNVHĐ trên địa bàn thị xã Hòa Thành tham dự, trong đó có 920 trả lời đúng 70% bộ câu hỏi (trên 14 câu hỏi). Đạt một giải phụ của hội thi.

Thị xã công khai, công bố số điện thoại của lãnh đạo 2 cấp (tỉnh và thị xã) nhằm tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân, các phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân, được xử lý và chuyển ngành chuyên môn xử lý theo thẩm quyền kịp thời. Bên cạnh, phân công cán bộ Văn phòng HĐND và UBND phụ trách theo dõi, xử lý những câu hỏi, phản ánh và giải đáp những thắc mắc thuộc thẩm quyền trên Cổng thông tin hỏi đáp trực tuyến.

Từ ngày 01/01/2022 đến ngày 15/7/2022, UBND thị xã đã tiếp nhận 24.611 hồ sơ (trong đó có 2.776 hồ sơ của các phòng chuyên môn và 21.835 hồ sơ của Văn phòng đăng ký đất đai Chi nhánh Hòa Thành. Số hồ sơ đã giải quyết đúng hạn và trước hạn là 24.560 hồ sơ, trong đó có 2.725 hồ sơ của các phòng chuyên môn và 21.835 hồ sơ của Văn phòng đăng ký đất đai Chi nhánh Hòa Thành) đạt 99,79 %.

UBND các xã, phường đã tiếp nhận là 7.334 hồ sơ. Số hồ sơ đã giải quyết đúng và trước hạn là 7.309 hồ sơ đạt 99,66%, quá hạn 24 hồ sơ chiếm 0,33% (chủ yếu là lĩnh vực ngành Tài nguyên và Môi trường và lĩnh vực ngành Lao động –Thương binh và xã hội và lĩnh vực ngành Tư pháp), hồ sơ quá hạn chưa giải quyết, chờ bổ sung 01 hồ sơ, chiếm 01,01%.

100% văn bản đi – đến đều được thực hiện dưới dạng điện tử; hoàn thành theo đúng tiến độ các nhiệm vụ do Chủ tịch giao; ban hành và triển khai thực hiện kế hoạch tinh giản biên chế theo đúng lộ trình của tỉnh; công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực, đạo đức trách nhiệm  cho cán bộ, công chức, viên chức được thực hiện thường xuyên; việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính được thực hiện nghiêm túc, chưa phát hiện trường hợp cán bộ, công chức, viên chức vi phạm.

UBND thị xã đã phối hợp với các đơn vị có liên quan, xây dựng dự thảo Đề án “Chuyển đổi số và xây dựng Hòa Thành trở thành Đô thị thông minh giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030”, đã được Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh thẩm định đủ điều kiện trình UBND tỉnh phê duyệt và dự kiến sẽ sớm triển khai trong thời gian tới. Tiếp tục duy trì, cải tiến trong  thực hiện Hệ thống tài liệu quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn cũng chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục như: Việc ban hành văn bản cá biệt của cấp thị xã, cấp xã, phường chưa đảm bảo nội dung, vẫn còn nội dung của văn bản QPPL; việc tiếp nhận hồ sơ qua dịch vụ Bưu chính Công ích với số lượng ít so với tổng số hồ sơ đã tiếp nhận (trực tiếp và trực tuyến); Chưa triển khai thực hiện Nghị định 42/2022/NĐ-CP ngày 24/6/2022 của Chính phủ quy định việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan Nhà nước trên môi trường mạng.

Tác giả: Hòa Thành Quản trị, Tô Thanh Tú

Nguồn tin: Văn phòng HĐND - UBND thị xã Hòa Thành