Hòa Thành ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2021 (đợt cao điểm từ ngày 21/7/2021 đến ngày 05/8/2021)

Thứ sáu - 13/08/2021 16:00 547 0

Trên cơ sở Kế hoạch số 06-KH/BCĐ, ngày 21/7/2021 của Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC và công tác vận động quần chúng tỉnh, Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC và công tác vận động quần chúng thị xã đã triển khai Kế hoạch số 05-KH/BCĐ, ngày 22/7/2021 về phối hợp liên ngành làm công tác dân vận đợt 1 năm 2021, có phân công nhiệm vụ cụ thể trong thường trực Ban chỉ đạo, đồng thời thành lập 3 tổ công tác trong phòng, chống dịch Covid-19 như: Tổ tuyên truyền; Tổ vận động, quyên góp, thăm động viên; Tổ tăng cường nhân lực hỗ trợ, mỗi tổ có từ 7 - 9 thành viên.

Bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, như: trên các trang, nhóm Facebook, Zalo, Mocha, các diễn đàn tuyên truyền, đã đăng, chia sẻ 3.743 lượt, 313.168 lượt xem; thực hiện tốt phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà" phát tờ rơi tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ.

Bên cạnh đó, các Tổ dân cư tự quản; Tổ Covid cộng đồng tham gia cùng cấp uỷ, chính quyền tăng cường tuyên truyền đến từng hộ gia đình, các ấp, khu phố, các hộ kinh doanh, các chợ bằng loa cầm tay, loa di động được 759 lượt (03 buổi/ngày), hệ thống xe loa tuyên truyền lưu động ở các chợ được 3 buổi/ngày với thời lượng 360 phút; tổng thời lượng tuyên truyền trong 24 giờ của Đài Truyền thanh thị xã và các xã, phường 920 giờ 42 phút, với nội dung: các tài liệu triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện Thông điệp 5K; cài đặt ứng dụng Tây Ninh Smart; Chỉ thị 16/CT-TTg, ngày 31/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị 07-CT/TU, ngày 24/7/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Công văn số 2566/UBND, ngày 31/7/2021 của UBND tỉnh; các thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Y tế; UBND tỉnh; UBND Thị xã Hòa Thành; các tin địa phương, gồm: Thông báo tình hình dịch bệnh trên địa bàn Hòa Thành ngày 28/7; UBND tỉnh phối hợp với Hội đồng hương Tây Ninh tại TP. Hồ Chí Minh đón công dân từ TP.Hồ Chí Minh về quê; Thị xã Hoà Thành: Người dân nghiêm túc thực hiện các biện pháp tăng cường Chỉ thị 16-CT-TTg; Thị xã Hòa Thành công tác dân vận đợt 1/2021 thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.

Hệ thống khối vận, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, hội quần chúng từ thị xã đến cơ sở vận động tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, mạnh thường quân chăm lo, hỗ trợ cho các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh và người dân trong khu cách ly tập trung, khu vực bị phong tỏa trên địa bàn đang gặp khó khăn về điều kiện đời sống, người lao động bị mất việc ở nhà trọ, tổ chức 920 bữa cơm 0 đồng; trao tặng 4.545 phần quà, nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình khó khăn và các hộ trong khu vực phong toả, khu cách ly; vận động trên 09 tấn gạo; trên 13 tấn rau, củ quả, 346 thùng mì; 3.000 găng tay; 1.503 hộp khẩu trang, nước sát khuẩn, đồ bảo hộ… với tổng trị giá trên 2,5 tỷ đồng; ngoài ra Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thị xã đã tiếp nhận hơn 339 triệu đồng cho công tác phòng, chống Covid và quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19, trong đó một số hoạt động nổi bật:

- Thị đoàn, Phòng Kinh tế thị xã phối hợp với Công ty TNHH Tân Nhiên tiếp tục duy trì "Chuyến xe bán hàng bình ổn giá" đến tại các khu vực tổ dân phố, ấp, khu phố trên địa bàn các xã, phường để bán các mặt hàng thiết yếu với giá gốc tại vườn; hạn chế việc ra khỏi nhà trong trường hợp mua các mặc hàng thiết yếu. Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời hỗ trợ đầu ra các mặt hàng nông sản trên địa bàn tỉnh cho nông dân. Kết quả đã tổ chức 13 chuyến xe bình ổn giá với tổng trị giá 65.000.000đ.

- Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã tổ chức 10 chuyến xe 0 đồng hỗ trợ người dân trên địa bàn thị xã với số tiền 154.625.000đ.

- Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC ở cơ sở và công tác VĐQC các xã phường phối hợp với hệ thống Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, hội quần chúng tổ chức 63 chuyến xe 0 đồng hỗ trợ cho người dân tại địa phương với tổng giá trị thành tiền là 692.570.000đ.

Việc hỗ trợ cho các đối tượng, người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 hiện các xã, phường trên địa bàn thị xã đã nhận được 881 hồ sơ lao động tự do, 321 trường hợp bán vé số, 09 hồ sơ tạm hoãn hợp đồng lao động và hồ sơ 03 trẻ em đề nghị hỗ trợ, đang niêm yết danh sách và tổ chức xét các trường hợp theo quy định.

Cử 1.951 lượt cán bộ, đoàn viên, hội viên, lực lượng Công an, quân sự từ thị xã đến cơ sở hỗ trợ các khu cách ly tập trung, các chốt chặn, các vùng, khu vực bị phong toả.

Vận động 78 đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn tham gia tăng cường làm nhiệm vụ tuyến sau, hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu đang làm việc tại các cơ sở khám xét nghiệm, các khu cách ly tập trung, các chốt chặn, các vùng, khu vực bị phong toả đang gặp khó khăn cần sự hỗ trợ về nhân lực như lấy mẫu xét nghiệm, tham gia truy vết thông tin, trực chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Dương Minh Châu và Thị xã Hòa Thành.

BAN DÂN VẬN THỊ ỦY HÒA THÀNH