BAN TỔ CHỨC THỊ ỦY HÒA THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HƯỚNG DẪN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC ĐẢNG VIÊN.

Thứ hai - 05/10/2020 17:00 339 0

Sáng ngày 02/10/2020, tại phòng họp Thị ủy, Ban Tổ chức Thị ủy đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ công tác đảng viên đối với các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Thị ủy. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Minh Vương - Thị ủy viên, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Thị ủy; Thường trực Đảng ủy Công an, Quân sự, Trung tâm Y tế và đồng chí phụ trách công tác Tổ chức của đảng ủy; Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã, phường và đồng chí phụ trách công tác Tổ chức đảng ủy xã, phường; Bí thư (Phó Bí thư) các chi bộ cơ sở trực thuộc Thị ủy.

2020-10 HD NGHIEP VU.jpg

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Minh Vương - Thị ủy viên, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Thị ủy nhấn mạnh nghiệp vụ công tác đảng viên là một nội dung quan trọng trong công tác tổ chức xây dựng Đảng. Tuy nhiên, quá trình thực hiện thời gian qua, ngoài những kết quả đạt được còn có những hạn chế như: Trong việc thẩm định các điều kiện, tiêu chuẩn, thủ tục của người vào Đảng còn đơn vị chưa thẩm định kỹ quá trình công tác của người vào Đảng, thủ tục giới thiệu người vào Đảng, thẩm tra thân nhân chưa đầy đủ, xác minh lý lịch của người xin vào Đảng quá thời hạn; đề nghị công nhận đảng viên chính thức chậm so với quy định; thực hiện miễn sinh hoạt Đảng chưa đảm bảo quy trình, thủ tục; còn trường hợp vi phạm quy định chuyển sinh hoạt Đảng...

Cũng tại Hội nghị, Ban Tổ chức Thị ủy đã hướng dẫn các quy trình, thủ tục: chuyển sinh hoạt Đảng, tặng Huy hiệu Đảng, kết nạp đảng viên, công nhận đảng viên chính thức, miễn sinh hoạt Đảng, đảng viên xin đi nước ngoài, đảng viên tham gia sinh hoạt tôn giáo; Hướng dẫn nội dung sinh hoạt chi bộ theo Hướng dẫn số 14-HD/BTCTU của Ban Tổ chức Thị ủy… Các đại biểu tham dự Hội nghị cũng đưa ra những ý kiến trao đổi, thảo luận nhằm giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nghiệp vụ công tác Đảng tại cơ sở.

Những nội dung trao đổi tại Hội nghị sẽ góp phần giúp các chi, đảng bộ cơ sở thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh./.

KIM HIẾU