HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH TRONG THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ NĂM 2018

Thứ sáu - 13/04/2018 04:00 273 0

Chiều ngày 22/3, Ban Tổ chức Huyện ủy tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa Thành tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác thi đua khen thưởng năm 2017 và triển khai kế hoạch thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018. Đồng chí Nguyễn Đài Thy - TUV, Bí thư Huyện ủy Hòa Thành dự và chủ trì hội nghị.

Trong năm qua, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh ở huyện Hòa thành có nhiều chuyển biến tích cực. Từ đó, có nhiều đảng bộ, chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh.

Năm 2017, toàn huyện có 27/58 tổ chức cơ sở Đảng (TCCSĐ) xếp loại "trong sạch, vững mạnh", 30 TCCSĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ và 01 TCCSĐ xếp loại hoàn thành nhiệm vụ.

Huyện ủy đã tập trung lãnh, chỉ đạo đạt được nhiều kết quả khả quan trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Tổng thu ngân sách Nhà nước hơn 221 tỷ đồng, đạt 102,35% so với dự toán, tăng 14,34% so cùng kỳ. Công tác cải cách hành chính, tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được tăng cường; việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở ngày một phát huy, đẩy mạnh các phong trào thi đua góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận phân tích, làm rõ kết quả những nhiệm vụ hoàn thành và chưa hoàn thành trong năm qua, để rút kinh nghiệm, tìm giải pháp khắc phục những khó khăn, vướng mắc, bảo đảm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch trong từng nhiệm vụ được giao trong năm 2018.

Hội nghị thông qua kế hoạch thi đua lập thành tích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018. Theo đó, yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và cấp xã, thị trấn xây dựng hệ thống chỉ tiêu cụ thể phục vụ cho công tác chỉ đạo điều hành theo chức năng, nhiệm vụ, phạm vi, lĩnh vực công tác được giao và thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ chính trị.

IMG_2821.JPG

Phát biểu kết luân hội nghị, đồng chí Nguyễn Đài Thy - TUV, Bí thư Huyện ủy Hòa Thành đề nghị, các cấp ủy trong đó nhấn mạnh vai trò của người đứng đầu cần tập trung thực hiện chương trình hành động theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Trong đó, tập trung vào các nhóm giải pháp: tăng cường ổn định kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững.

Thực hiện quyết liệt và đồng bộ 3 đột phá chiến lược. Tạo chuyển biến rõ nét và thực chất trong cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động. Bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa, xã hội. Tăng cường quản lý bảo vệ môi trường, chủ động phòng- chống thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu.

Thúc đẩy mạnh mẽ cải cách hành chính; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng chính quyền điện tử; đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh; bảo đảm trật tự- an toàn xã hội; nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại; tăng cường công tác phối hợp giữa chính quyền và các cơ quan của Đảng, các đoàn thể, đảm bảo chỉ tiêu 50% tổ chức cơ sở đảng đạt "Trong sạch, vững mạnh" theo nghị quyết.

TRUNG HIẾU