Tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (09/7/1912 - 09/7/2022)

Thứ tư - 22/06/2022 16:18 117 0
Ban Tuyên giáo Thị uỷ xây dựng Kế hoạch số 113-HD/BTGTU, ngày 17/6/2022 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (09/7/1912 - 09/7/2022) nhằm tôn vinh và tri ân những đóng góp to lớn của đồng chí Nguyễn Văn Cừ đối với cách mạng Việt Nam; khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo cách mạng tiền bối tiêu biểu trong sự nghiệp đấu tranh vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân.
Tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh  đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (09/7/1912 - 09/7/2022)

Thông qua các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lòng tự hào, tự tôn dân tộc; khích lệ, cổ vũ các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, phát huy ý chí tự lực tự cường và khát vọng xây dựng, phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, các phong trào thi đua yêu nước triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Nội dung tuyên truyền, gồm: thân thế, cuộc đời hoạt động và những cống hiến to lớn của đồng chí Nguyễn Văn Cừ đối với Đảng và cách mạng Việt Nam, nhất là những đóng góp quan trọng về chỉ đạo chuyển hướng chiến lược; những đóng góp xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức và tấm gương đạo đức sáng ngời của đồng chí. Nội dung, giá trị lý luận và thực tiễn của tác phẩm “Tự chỉ trích” của đồng chí Nguyễn Văn Cừ về tính đảng, tính nguyên tắc, tính kiên định cách mạng cũng như về đạo đức trong tự phê bình và phê bình; nhấn mạnh ý nghĩa thiết thực trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị hiện nay; những kết quả trong triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII), Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Hội nghị Trung ương 4 (khóa XIII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Kết luận 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW. Đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ, xuyên tạc cuộc đời và những đóng góp của đồng chí Nguyễn Văn Cừ. Các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm trên địa bàn và các họat động kỷ niệm cấp quốc gia; chú trọng tuyên truyền ở vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo trên địa bàn.

Các địa phương, đơn vị căn cứ điều kiện thực tế và diễn biến tình hình dịch COVID-19 để lựa chọn hình thức tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ  (09/7/1912 - 09/7/2022) đảm bảo phù hợp, thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm; chú trọng lồng ghép, gắn với các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và địa phương.

Một số khẩu hiệu tuyên truyền:

1. Nhiệt liệt chào mừng 110 năm Ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (09/7/1912 - 09/7/2022)!

2. Đồng chí Nguyễn Văn Cừ - Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất!

3. Đồng chí Nguyễn Văn Cừ  - Tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời!

4. Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

5. Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!

6. Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

6. Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

Tác giả: thị xã Hòa Thành ban tuyên giáo, Thanh Vi-BTG Thị ủy

Nguồn tin: BTG Thị ủy: