Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, HIV/AIDS, ma tuý, mại dâm tỉnh Tây Ninh phát động “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2012”

Thứ năm - 15/11/2012 02:34 99 0

Chiều ngày 12/11/2012, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, HIV/AIDS, ma tuý, mại dâm tỉnh Tây Ninh (Sở Y tế) tổ chức Hội nghị triển khai phát động trong toàn tỉnh “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2012” từ ngày 10/11 đến ngày 10/12/2012. đến dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Thảo – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, HIV/AIDS, ma tuý, mại dâm tỉnh Tây Ninh; Đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, HIV/AIDS, ma tuý, mại dâm các huyện, thị; các cơ quan y tế trực thuộc Sở Y tế; lãnh đạo và cán bộ chuyên trách phòng chống HIV/AIDS 9/9 huyện, thị.
Mục tiêu của Tháng hành động năm nay là: Tạo động lực thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và của toàn dân vào thực hiện “Chiến lược Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030” và “Phong trào toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư”; Thu hút sự quan tâm và tăng cường trách nhiệm của lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, các tổ chức dựa vào cộng đồng... về phòng, chống HIV/AIDS; Tiếp tục nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi có hại, thực hiện hành vi an toàn dự phòng lây nhiễm HIV của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là của những người dễ tổn thương, người dân sống ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc ít người; Mở rộng độ bao phủ, nâng cao chất lượng và tăng cường quảng bá các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị HIV/AIDS, đặc biệt là các dịch vụ hỗ trợ thay đổi hành vi, thực hiện hành vi an toàn tự phòng tránh lây nhiễm HIV đến mọi người dân; Tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIVAIDS với gia đình, xã hội, đặc biệt là trong dự phòng lây nhiễm HIV và tham gia các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS.
          Với chủ đề là: Chủ đề của Tháng hành động Phòng, chống AIDS năm 2012: do Chương trình phối hợp của Liên hợp quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) phát động nhân Ngày Thế giới phòng, chống AIDS (01/12) tiếp tục là “Getting to Zero – Hướng tới mục tiêu ba không” và chủ đề mà Việt Nam tập trung vào tiếp tục là “Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV”, với nội dung chủ yếu là truyền thông vận động thay đổi hành vi tự phòng tránh lây nhiễm HIV và tăng cường tiếp cận, cung cấp các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS.
          Sau Hội nghị này, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, HIV/AIDS, ma tuý, mại dâm các huyện, thị sẽ tổ chức Hội nghị phát động Tháng hành động tại huyện và tổ chức Lễ mít tinh và diễu hành phòng, chống HIV/AIDS tại tất cả các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh. Tất cả các cuộc mít tinh và diễu hành được tổ chức đồng loạt vào cùng một thời điểm là 7h30, thứ bảy ngày 01 tháng 12 năm 2012./.
Ds Công.