Ban quản lý Dự án phòng chống HIV/AIDS Tây Ninh: tập huấn lập kế hoạch chiến lược phòng chống HIV/AIDS

Chủ nhật - 11/11/2012 04:47 75 0

Vừa qua, Ban quản lý Dự án phòng chống HIV/AIDS Tây Ninh (Sở Y tế) phối hợp với Viện Pasteur TPHCM mở lớp tập huấn lập kế hoạch chiến lược phòng chống HIV/AIDS dựa trên bằng chứng cho cán bộ tham gia lập kế hoạch phòng chống HIV/AIDS tuyến tỉnh, huyện 9/9 Trung tâm Y tế huyện, thị xã trên đị bàn tỉnh, lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày từ ngày 08 đến 09/11/2012.
Được biết, lớp tập huấn lập kế hoạch này được Ban quản lý Dự án phòng chống HIV/AIDS do Ngân hàng thế giớitài trợ nhằm mục đích đào tạo, cập nhật kiến thức, nâng cao năng lực lập kế hoạch, theo dõi, giám sát và đánh giá các hoạt động phòng chống HIV/AIDS cho cán bộ lãnh đạo, quản lý chương trình phòng chống HIV/AIDS tại Tây Ninh.
Tại lớp tập huấn, các học viên được bổ sung các kiến thức về, chu trình quản lý và khái niệm lập kế hoạch dựa vào bằng chứng và vai trò quan trọng của bằng chứng trong chu trình lập kế hoạch phòng chống HIV/AIDS; phân tích tình hình xác định các vấn đề và vấn đề ưu tiên trong phòng chống HIV/AIDS, các bước của chu trình lập kế hoạch phòng chống HIV/AIDS; Xây dựng được kế hoạch phòng chống HIV/AIDS dựa trên cơ sở các bằng chứng của địa phương./.
Ds Công.