Hoà Thành tập huấn nâng cao năng lực cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ em về bảo vệ trẻ em năm 2013

Thứ ba - 21/05/2013 14:03 55 0

Chiều ngày 16/5/2013 tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Hòa Thành, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức buổi tập huấn công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em chuyên đề nâng cao năng lực cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ em về bảo vệ trẻ em năm 2013.
Tham dự buổi nói chuyện gồm đại diện 100 hộ dân của huyện có con từ 16 tuổi trở xuống.
Tại buổi nói chuyện, bà Phan Thị Kim Xuân và ông Phạm Công Phong – Báo cáo viên báo cáo các chuyên đề:
          - Phòng ngừa trẻ em bị xâm hại tình dục thực trạng và giải pháp.
          - Phòng tránh tai nạn thương tích trẻ em và xây dựng ngôi nhà an toàn phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em.
- Luật Bảo vệ chăm sóc trẻ em và Nghị định số 71/2011/NĐ-CP, ngày 22 tháng 8 năm 2011 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.
          - Mục đích: Nhằm tuyên truyền vận động mọi người dân nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi về bảo vệ và chăm sóc trẻ em, ngăn ngừa và giảm dần số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, tạo điều kiện để những trẻ em này được bảo vệ, chăm sóc, giáo dục và phát triển toàn diện về mọi mặt, có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.
          Tăng cường cam kết thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em tại địa phương của các Cấp ủy Đảng, chính quyền; quan tâm đặc biệt đến nhóm đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhằm bù đắp thiệt thòi cho các em trong huyện được bảo vệ và phát triển để sau này trở thành người có ích cho xã hội.
Cũng trong buổi tập huấn, phòng Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức cấp phát 200 tờ rơi và tài liệu về công tác phòng chống, tai nạn thương tích cho người dân đến tham dự.

Mỹ Huyên