Hội đồng đội xã Trường Đông tổ chức thi kể chuyện bác Hồ

Chủ nhật - 19/05/2013 03:47 48 0

Hội đồng đội xã Trường Đông tổ chức thi kể chuyện bác Hồ

Nhân kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2013), Hội đồng đội xã Trường Đông tổ chức hội thi “chúng em kể chuyện Bác Hồ”. Có 10 em học sinh ở các điểm trường tiểu học Trường Đông A, B, C, Trần Quang Diệu và trường THCS Nguyễn Thái Bình dự thi. Mỗi em kể 1 mẫu chuyện về Bác Hồ mà các em tâm đắc nhất như Bác Hồ đến với các cháu mô côi ở trại Kim Đồng; những “tết trồng cây” đặc biệt; ai ngoan sẽ được thưởng; Bác cháu mình quên lấy giấy rồi; Bác Hồ với trung thu độc lập đầu tiên... Qua đó, giúp các em hiểu rõ cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác cũng như những tình cảm mà Bác dành cho các cháu thiếu niên nhi đồng, từ đó các em phấn đấu rèn luyện làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.
Trong năm học 2012 – 2013, các em đội viên xã Trường Đông tích cực thi đua học tập tốt xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ, đã gặt hái nhiều tiết học tốt, bông hoa điểm 10, đôi bạn cùng tiến... Ngoài ra, còn thực hiện phong trào “vòng tay bè bạn”, làm “nghìn việc tốt” đã giúp 2500 quyển tập, 1 chiếc xe đạp trị giá 1,5 triệu đồng giúp đỡ đội viên nghèo, xây dựng tủ sách Bác với thiếu nhi được 786 quyền sách và truyện, tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh trường lớp khang trang sạch đẹp...

Nguyễn An