XÃ TRƯỜNG ĐÔNG RA QUÂN LÀM CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG QUẦN CHÚNG NĂM 2013

Thứ bảy - 20/07/2013 21:31 112 0

XÃ TRƯỜNG ĐÔNG RA QUÂN LÀM CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG QUẦN CHÚNG NĂM 2013

Sáng ngày 15 tháng 7 năm 2013, Ban chỉ đạo công tác liên ngành vận động quần chúng năm 2013 xã Trường Đông đã tập trung các ban ngành, đoàn thể đồng thời cũng đã huy động hơn 40 đoàn viên tập trung ra quân tổng vệ sinh dọn dẹp xung quanh trụ sở UBND xã, hai bên tuyến đường Nguyễn Văn Linh đoạn từ UBND xã đến nhà bia liệt sĩ, và đoạn vào cổng ấp văn hóa Trường Lưu.
Thời gian ra quân từ ngày 15 tháng 7 năm 2013 đến ngày 24 tháng 7 năm 2013. Các ban ngành đoàn thể và ban quản lý 5 ấp vận động nhân dân sửa chữa đường giao thông nông thôn, phát hoang bụi rậm xung quanh nhà, đồng thời sửa chữa nhà cho các hộ gia đình chính sách và hộ có hoàn cảnh khó khăn.
Ban chấp hành Xã đoàn phối hợp với Hội Cựu Chiến Binh giáo dục truyền thống gương anh hùng liệt sĩ cho thế hệ trẻ. Trạm y tế xã kết hợp cùng Hội Đông y xã, Hội chữ thập đỏ tổ chức khám chữa bệnh cấp thuốc cho đối tượng gia đình chính sách, gia đình neo đơn, bệnh tật, già yếu. Và tuyên truyền đến các hộ gia đình về bienj pháp phòng chống sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng…
Mỗi ấp phải thực hiện từ 1 đến 2 công trình có ý nghĩa thiết thực đáp ứng yêu cầu bức của nhân dân ấp mình, khai thông cống rãnh, phát hoang bụi rậm cập nhật theo đường giao thông nông thôn tạo vẽ mỹ quan xóm ấp. Đây cũng là tiêu chí thứ 17 trong bộ 19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới mà UBND xã Trường Đông đang tiến hành thực hiện.

Phạm Văn Trăm – Lê Công Biên