Hòa Thành: Trao giải Hội thi trực tuyến và Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ thị xã

Chủ nhật - 12/05/2024 16:53 95 0
   Nhằm đánh giá công tác lãnh đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ thị xã. Chiều ngày 10/5/2024, tại Hội trường Khối Đoàn thể. Hội LHPN thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ thị xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Đồng chí  Trần Văn Khải -Tỉnh uỷ viên-Bí thư Thị uỷ  Hoà Thành trao giấy khen cho các tập thể và cá  nhân có thành tích xuất sắc thực hiện Nghị quyết Đại hội LHPN nữa nhiệm kỳ 20221-2026
Đồng chí Trần Văn Khải -Tỉnh uỷ viên-Bí thư Thị uỷ Hoà Thành trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện Nghị quyết Đại hội LHPN nữa nhiệm kỳ 20221-2026

Đến dự có Bà Phan Thị Thùy Vân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh; Ông Trần Văn Khải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Hòa Thành; Ông Nguyễn Hữu Thọ - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; lãnh đạo Đảng ủy xã, phường; Bà Nguyễn Thu - Chủ tịch Hội LHPN thị xã, hội viên danh dự trên địa bàn thị xã cùng 90 đại biểu là BCH Hội LHPN thị xã, PCT, CHT, các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Trong nữa nhiệm kỳ qua, Hội LHPN thị xã đã lãnh đạo, tổ chức thực hiện hoàn thành đạt và vượt 7/8 chỉ tiêu nghị quyết, 3 nhiệm vụ trọng tâm. Các phong trào thi đua, cuộc vận động triển khai thực hiện hiệu quả, đi vào đời sống các tầng lớp phụ nữ. Nỗi bật là các hoạt động tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức cho 100% cán bộ, 90% hội viên, phụ nữ qua các kênh truyền thông. Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương, mẹ đỡ đầu, chương trình trợ giúp phụ nữ khuyết tật đã hỗ trợ quà, phương tiện sinh kế, mái ấm tình thương cùng với các hoạt động chăm lo thường xuyên trị giá trên 10 tỷ đồng. Hỗ trợ khởi nghiệp 77 chị 584 triệu đồng, đào tạo nghề 650 lao động nữ, phối hợp Ngân hàng cho 4.560 chị vay vốn số tiền 208 tỷ đồng. Thường xuyên củng cố kiện toàn Ban chấp hành, chi, tổ Hội; quản lý chặc chẽ hội viên, tỷ lệ tập hợp 63,08%. Công tác kiểm tra, giám sát, thi đua khen thưởng thực hiện tốt. Nhiều phong trào, mô hình chăm lo, hỗ trợ, giúp đỡ hội viên, phụ nữ, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tại địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và Thị ủy Hòa Thành ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của Hội. Đề nghị BCH Hội LHPN thị xã đề ra giải pháp khắc phục hạn chế và thực hiện hiệu quả chỉ tiêu, nhiệm vụ của nữa nhiệm kỳ tới. Phát huy lợi thế so sánh địa bàn Hòa Thành để thực hiện tốt công tác chăm lo, công tác phát huy vai trò của phụ nữ, có nhiều mô hình đặc thù hay tập hợp, thu hút hội viên.

Tại Hội nghị, UBND thị xã khen thưởng 3 tập thể, 3 cá nhân. Hội LHPN thị xã khen 06 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nữa nhiệm kỳ qua. Khen thưởng thực hiện “Tuần lễ gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” cho 04 tập thể.

Nhân dịp này, Hội LHPN thị xã sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm; tổng kết công tác vận động phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ có đạo trên địa bàn giai đoạn 2014 - 2024 và trao giải Hội thi trực tuyến với chủ đề “Phụ nữ Hòa Thành Tự tin - trách nhiệm - tiến bộ” gắn tìm hiểu pháp luật về bình đẳng giới năm 2024 cho 03 tập thể đạt giải chung cuộc Trường Mầm non Hương Sen, phường Long Thành Trung, xã Trường Đông và 48 cá nhân đạt giải hàng tuần.

HỘI LHPN THỊ XÃ HÒA THÀNH