Hòa Thành: Tổng kết hoạt động Hội năm 2023, Chương trình phối hợp với Phòng Nội vụ thị xã Hòa Thành giai đoạn 2019-2023 và phát động thực hiện phong trào thi đua năm 2024

Thứ năm - 04/01/2024 22:07 100 0
Chiều ngày 04/01/2024, tại Hội trường Khối Đoàn thể, Hội LHPN thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023, chương trình phối hợp giữa Hội LHPN và Phòng Nội vụ thị xã Hòa Thành giai đoạn 2019-2023. Tham dự Hội nghị có Bà Kim Thị Minh – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh; ông Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã.
Đồng chí  Kim Thị Minh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trao Bằng khen của UBND  tỉnh cho Hội viên  phụ nữ xuất sắc năm 2023
Đồng chí Kim Thị Minh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho Hội viên phụ nữ xuất sắc năm 2023

Trong năm 2023, Hội LHPN thị xã đã bám sát chỉ đạo, định hướng của Hội cấp trên và vận dụng tình hình thực tế địa phương tổ chức nhiều phong trào thi đua, cuộc vận động tập hợp, thu hút hội viên. Các cấp Hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội theo phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”; quan tâm đến những vấn đề thiết thân liên quan đến phụ nữ và trẻ em…Nâng cao năng lực, hiệu quả của đội ngũ cán bộ Hội các cấp. Tỷ lệ tập hợp hội viên trên địa bàn của thị xã là 62,2%. Các cấp Hội đã trao quyết định công nhận 25 hội viên danh dự. Triển khai, tuyên truyền, vận động thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ Hòa Thành Tự tin – trách nhiệm – tiến bộ” thu hút hơn 80% hội viên phụ nữ tham gia. Nhận đỡ đầu 05 trẻ mồ côi do COVID-19, kinh phí huy động, kết nối Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hơn 150 triệu đồng. Phối hợp đưa các chương trình tín dụng đến đúng đối tượng thụ hưởng, đảm bảo vốn vay được sử dụng phát huy hiệu quả cho 4.422 hộ vay số tiền 191 tỷ đồng. Thành lập 01 HTX có phụ nữ tham gia quản lý. Tăng cường vận động, huy động nguồn lực thực hiện các hoạt động an sinh xã hội chăm lo cho hội viên, phụ nữ và trẻ em nghèo; quan tâm, chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần chị em ổn định cuộc sống; không để hội viên và Nhân dân gặp khó khăn bị bỏ lại phía sau. 100% cơ sở Hội triển khai thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch/5 có, 3 sạch” xây dựng mô hình, 18 công trình/phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới trị giá 500 triệu đồng. Hoàn thành 37/37 tiêu chí, 8/8 chỉ tiêu thi đua và 3 nhiệm vụ trong tâm công tác Hội đã đề ra. Biểu dương 22 tập thể, 65 cá nhân tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào phụ nữ trên địa bàn thị xã thời gian qua.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư thường trực Thị ủy đề nghị Ban chấp hành Hội nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh, phát huy mặt mạnh, khắc phục hạn chế; có điểm nhấn nỗi bật để hoạt động Hội ngày càng khởi sắc hơn.
Nhân hội nghị này, Hội LHPN thị xã Hòa Thành phát động, hướng dẫn thực hiện phong trào thi đua năm 2024 nhằm lan tỏa sâu rộng phong trào thi đua tới các tầng lớp phụ nữ, tạo khí thế thi đua sôi nổi và đạt hiệu quả cao; khích lệ, động viên và phát huy mạnh mẽ tinh thần nỗ lực vươn lên, cống hiến tài năng, trí tuệ của các tầng lớp phụ nữ, góp phần xây dựng Hòa Thành đô thị loại III. Phát động 100% Hội LHPN xã, phường, Hội Phụ nữ Công an ký kết giao ước thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024.
Bên cạnh đó, Hội LHPN thị xã phối hợp Phòng Nội vụ tổng kết Chương trình phối hợp về đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng các điển hình tiên tiến giai đoạn 2019 - 2023. Ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2024-2029. Có 05 tập thể, 02 cá nhân được UBND thị xã tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình phối hợp.
Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 05 hội viên, Hội LHPN tỉnh tặng Giấy khen cho 04 hội viên. UBND thị xã tặng Giấy khen cho 03 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023. Hội LHPN thị xã tặng giấy khen 05 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong hoạt động phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2023 và khen thưởng 03 tập thể, 03 cán bộ Hội, 13 tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn có thành tích xuất sắc trong công tác ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách.