* Hội LHPN Thị xã Hòa Thành (CLB chăm sóc sức khỏe phụ nữ thị xã Hòa Thành): Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Thứ hai - 24/07/2023 09:31 111 0
Nhằm giúp cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Trường Hòa kịp thời phát hiện, điều trị bệnh và giảm một phần chi phí trong khám chữa bệnh; đồng thời cũng nhằm chia sẻ bớt những khó khăn và tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe cho chị em phụ nữ nghèo và góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi về công tác chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh cho cộng đồng, cũng như giúp cho chị em vượt qua khó khăn bệnh tật và ổn định cuộc sống.
Lãnh đạo Hội cùng mạnh thường quân trao quà cho hội viên phụ nữ khó khăn trong Chương trình khám bệnh cấp thuốc miễn phí

Sáng ngày 23.7, Tại Hội trường UBND xã Trường Hòa, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Hòa Thành phối hợp với Hội LHPN xã Trường Hòa tổ chức Chương trình Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 50 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Đến dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Hữu Thọ, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy Hòa Thành; đồng chí Võ Thị Hạnh, Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hòa Thành, đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã Trường Hòa; bác sĩ Hồ Triết Việt Hùng Nam, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hòa Thành cùng các thành viên Đoàn khám bệnh.

Chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí do bác sĩ Hồ Triết Việt Hùng Nam – Bác sĩ Chuyên khoa I, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hòa Thành tài trợ. Tại đây các y bác sĩ trong Đoàn đã tiến hành khám bệnh, kiểm tra tình hình sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí cho hội viên phụ nữ khó khăn, với kinh phí là 25 triệu đồng. Bện cạch đó các bác sĩ còn tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỷ năng phòng bệnh, giử gìn vệ sinh cá nhân, nâng cao ý thức, qua đó giúp người dân tại địa phương nâng cao ý thức, bảo vệ sức khỏe, quan tâm khám sức khỏe định kỳ, phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời, hiệu quả.

Ngoài ra, mỗi hội viên phụ nữ đến khám còn nhận được một phần quà, trị giá 300 ngàn đồng, gồm gạo, mì, đường, dầu ăn, nước tương, nước mắm,… Tổng số tiền quà tặng là 15 triệu đồng, do chị Nguyễn Thị Mỹ Linh, ấp Trường Thọ, xã Trường Hòa, thị xã Hòa Thành hỗ trợ.

Thông qua Chương trình, bác sĩ Hồ Triết Việt Hùng Nam và chị Nguyễn Thị Mỹ Linh mong muốn cùng chung tay với chính quyền địa phương chăm sóc hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa xã về sức khỏe và tinh thần.

Dịp này, Lãnh đạo Hội LHPN thị xã và Lãnh đạo UBND xã Trường Hòa tặng giấy cảm ơn cho bác sĩ Hồ Triết Việt Hùng Nam và chị Nguyễn Thị Mỹ Linh và mong rằng trong thời gian tới bác sĩ Hùng Nam và chị Mỹ Linh tạo điều kiện giúp cho địa phương nhiều hơn nữa.

* Hội LHPN xã Trường Hòa: Tổ chức phổ biến, giáo dục pháp luật: Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Bình đẳng giới; tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho hội viên phụ nữ; truyền thông kiến thức cho cha, mẹ về phòng, chống suy dinh dưỡng cho trẻ từ 0 đến 16 tuổi; Công nhận Hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam.

Nhằm nâng cao hiểu biết, kiến thức về pháp luật; tư vấn pháp luật; trợ giúp pháp lý và tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên phụ nữ trên địa bàn xã tiếp cận và thụ hưởng kịp thời chính sách trợ giúp pháp lý miễn phí.

Ngày 23/7, tại Hội trường UBND xã Trường Hòa, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Hội LHPN xã Trường Hòa tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho hội viên phụ nữ năm 2023. Đến dự Hội nghị có đồng chí Võ Thị Hạnh, Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã; đồng chí Nguyễn Văn Khanh Em, Trưởng Phòng Tư pháp, thị xã Hòa Thành; đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã Trường Hòa; Ban Chấp hành Hội LHPN xã Trường Hòa và cùng hơn 50 hội viên phụ nữ tham dự.

Tại buổi tuyên truyền do đồng chí Nguyễn Văn Khanh Em, Trưởng Phòng Tư pháp, thị xã triển khai Luật Bình đẳng giới và Luật Phòng, chống Bạo lực gia đình và giải đáp 03 vướng mắc của hội viên phụ nữ liên quan đến hôn nhân, cuộc sống gia đình,… Thông qua trợ giúp pháp lý giúp cho hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức pháp luật và nắm được các chính sách pháp luật của nhà nước, góp phần vào việc phòng ngừa, hạn chế tranh chấp và vi phạm pháp luật xảy ra tại địa phương.

Dịp này, Hội LHPN xã Trường Hòa tổ chức truyền thông kiến thức cho cha, mẹ về phòng, chống suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ từ 0 đến 16 tuổi. kiến thức phòng chống suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ em từ 0 đến 16 tuổi. Kết quả có 60 hội viên phụ nữ trên địa bàn xã tham dự. Qua đó, góp phần trang bị kiến thức dinh dưỡng cho cha, mẹ trong việc chăm sóc trẻ từ 0 đến 16 tuổi rên địa bàn xã.

Cùng ngày, Hội LHPN xã Trường Hòa tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận 02 hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam, các đồng chí là những mạnh thường quân luôn quan tâm hỗ trợ trong các hoạt động phong trào của Hội, tích cực vận động hỗ trợ phụ nữ, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh xuất sắc.

Trong thời gian tới, Hội LHPN xã Trường Hòa tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định về điều kiện, tiêu chuẩn để trở thành hội viên danh dự đến hội viên và Nhân dân. Đồng thời tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội để thu hút, vận động Nhân dân tham gia tổ chức Hội, nhất là cá nhân có ảnh hưởng, có đóng góp tích cực cho cho phong trào phụ nữ, hoạt động Hội tại địa phương.