Hoà Thành họp mặt doanh nghiệp nhân kỷ niệm 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13.10

Thứ hai - 14/10/2024 08:12 19 0
Chiều 11.10, Thị ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã Hoà Thành tổ chức Họp mặt doanh nghiệp nhân kỷ niệm 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy - Võ Văn Sớm cùng lãnh đạo thị xã Hoà Thành và hơn 200 doanh nghiệp tham dự.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã nghe lãnh đạo UBND Thị xã khái quát một số nét nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương 9 tháng qua và định hướng phát triển trong thời gian tới.

Trong 9 tháng năm 2024, tổng giá trị sản xuất các ngành, lĩnh vực trên địa bàn đạt 73,2% kế hoạch, tăng 7,1% so với cùng kỳ; thu ngân sách Nhà nước gần 275 tỷ đồng, đạt 77,34% dự toán, tăng 8,37%. Từ đầu năm đến nay, Thị xã có 83 doanh nghiệp thành lập mới, vốn đăng ký hơn 285 tỷ đồng; cấp giấy đăng ký kinh doanh cho gần 460 hộ cá thể, vốn đăng ký hơn 96 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND Thị xã Dương Văn Ư khẳng định có được kết quả trên, ngoài sự nỗ lực quyết tâm rất lớn của cấp ủy Đảng, chính quyền, Nhân dân trong Thị xã còn có sự đóng góp quan trọng từ phía cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn.

Chủ tịch UBND Thị xã, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp đã khắc phục khó khăn, tập trung sản xuất kinh doanh và đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Hoà Thành.

Đồng thời, đề nghị các ngành, các cấp trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình, tăng cường các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả tốt hơn trong thời gian tới.

Thị xã xác định tiếp tục thực hiện các đột phá chiến lược, đẩy mạnh thu hút đầu tư; khai thác, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội theo hướng đồng bộ, hiện đại.

Với mục tiêu sớm đưa thị xã Hoà Thành trở thành đô thị loại III trong năm 2025 và cơ bản đạt 70% tiêu chuẩn đô thị loại II, đủ điều kiện thành lập thành phố thuộc tỉnh, theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Hoà Thành lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Võ Liêm