Thị xã Hòa Thành: Kiểm tra, giám sát vệ sinh ATTP phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Thứ năm - 27/06/2024 15:42 65 0
Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã Hòa Thành tổ chức kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm các cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống gần các địa điểm diễn ra kỳ thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn thị xã.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống ở gần các điểm thi  Trường THPT Lý Thường Kiệt và THPT Nguyễn Chí Thanh. Tại các cơ sở, đoàn kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm; điều kiện của cơ sở chế biến thực phẩm; điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm thực phẩm… đồng thời tuyên truyền, giáo dục kiến thức, quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm...góp phần phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm.

Qua kiểm tra, đoàn ghi nhận, hầu hết các cơ sở chấp các quy định pháp luật An toàn thực phẩm, có địa điểm kinh doanh cách biệt nguồn ô nhiễm, có đầy đủ trang thiết bị dụng cụ chế biến bảo quản thực phẩm, có trang bị bảo hộ…