KHUYẾN NÔNG THỊ XÃ HÒA THÀNH TẬP HUẤN KỸ THUẬT TRỒNG THÂM CANH CÂY ĂN QUẢ “ NHÃN TIÊU DA BÒ”

Thứ sáu - 28/06/2024 16:26 23 0

KHUYẾN NÔNG THỊ XÃ HÒA THÀNH  TẬP HUẤN KỸ THUẬT TRỒNG THÂM CANH CÂY ĂN QUẢ “ NHÃN TIÊU DA BÒ”

Sáng ngày 28 tháng 06 năm 2024, Trạm Khuyến nông Thị Xã Hòa Thành phối hợp với UBND xã Trường Đông tổ chức tập huấn kỹ thuật thâm canh cây Nhãn., với sự tham gia hơn 20 nông dân trồng nhãn trên địa bàn Thị xã.

Bà con nông dân chuyên canh cây nhãn đã được cán bộ kỹ thuật của Khuyến nông chuyển giao kỹ thuật canh tác từ khâu làm đất, khoảng cách trồng, mật độ cây, cách chọn giống cho đến kỹ thuật xử lý ra hoa, tỉa cành tạo tán và một số biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại trên cây Nhãn.

Qua buổi tập huấn, nông dân đã tiếp thu các kỹ thuật cơ bản trong canh tác cây Nhãn nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, tạo ra sản phẩm an toàn với việc sử dụng phân bón sinh học, giảm thiểu ô nhiểm môi trường, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Tại buổi tập huấn, ông Trần Thanh Sang  – Trưởng trạm Khuyến nông Thị xã Hòa Thành đã giới thiệu đến nông dân tham dự những giống nhãn có năng suất, chất lượng cao, có tiềm năng phát triển, hướng tới thị trường xuất khẩu.

Lớp tập huấn góp phần cũng cố thêm kiến thức canh tác cây nhãn, chuyển sang sử dụng một số phân bón hữu cơ sinh học, áp dụng các biện pháp sinh học nhằm quản lý dịch hại trong vườn. Tạo sản phẩm sạch cho người tiêu dùng trong nước, dần áp dụng các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP… tiến tới xuất khẩu./.

Tác giả: Hòa Thành Quản trị, Trạm Khuyến nông Thị xã Hòa Thành