PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ HÒA THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022-2023 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2023-2024

Thứ sáu - 08/09/2023 20:41 179 0
Chiều ngày 08/9/2023, Phòng GD-ĐT thị xã Hòa Thành tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023-2024.
Toàn cảnh Hội nghị tổng kết

Đến dự Hội nghị có Ông Nguyễn Văn Phước - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh, Ông Nguyễn Đức Hảo - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hòa Thành; Bà Võ Thị Son - Thị ủy viên, Chủ tịch UB MTTQVN thị xã; Ông Nguyễn Văn Khanh - Thị ủy viên, Trưởng phòng GD-ĐT thị xã; lãnh đạo các phòng ban thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các phòng ban trong thị xã; các chuyên viên Phòng GD-ĐT; Hiệu trưởng các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học và trung học có sở trên địa bàn thị xã.

Trong Hội nghị, Ông Nguyễn Hữu Huy - Phó Trưởng phòng GD-ĐT báo cáo kết quả hoạt động năm học 2022-2023, trong báo cáo đơn vị đã thực hiện tốt việc nhiệm vụ năm học; chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, thực hiện những nhiệm vụ và giải pháp nhằm đổi mới và phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Trong năm học 2022-2023, Phòng GD-ĐT thị xã Hòa Thành thực hiện tốt các nội dụng sau: Tham mưu với cấp trên trong việc sắp xếp lại mạng lưới trường lớp giai đoạn 2018-2025, đảm bảo theo lộ trình, kế hoạch. Công tác xã hội hoá giáo dục được chú trọng; việc phối, kết hợp của các ban ngành, đoàn thể và lực lượng xã hội với ngành giáo dục thực hiện khá tốt, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, chống các hiện tượng tiêu cực thâm nhập vào nhà trường. Tuyên truyền phổ biến và giáo dục pháp luật, phòng chống bạo lực học đường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được quan tâm sâu sát và thực hiện thường xuyên, không xảy ra trường hợp bạo lực trong các cơ sở giáo dục. Tỉ lệ tham gia bảo hiểm y tế học sinh đạt 100%. Tiếp tục duy trì phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi, công tác phổ cập giáo dục ở các cấp học. Đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị trường đạt chuẩn quốc gia được quan tâm theo lộ trình và kế hoạch đề ra, công nhận thêm 3 trường, lũy kế đến nay có 37/42 trường đạt chuẩn quốc gia, tỉ lệ: 88,09%.

Kết quả thi đua toàn ngành: Năm học 2022-2023 có 257 đề tài sáng kiến được UBND thị xã Hòa Thành công nhận mức độ ảnh hưởng trên địa bàn thị xã. UBND thị xã công nhận 33 tập thể Lao động tiên tiến, 184 chiến sĩ thi đua cơ sở, 1.081 Lao động tiên tiến. Được UBND tỉnh công nhận 09 tập thể đạt Lao động Xuất sắc (trong đó có 4 Cờ thi đua thuộc mầm non Sao Mai, tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, tiểu học Trần Quốc Toản và THCS Mạc Đĩnh Chi) và 67 cá nhân nhận Bằng khen. Đơn vị Phòng GD-ĐT đạt 14/14 chỉ tiêu, trong đó Giám đốc Sở GD-ĐT khen thưởng 8/14 chỉ tiêu vượt mức kế hoạch, được sở GD-ĐT xếp hạng thi đua 5/9 đơn vị. Trong năm học toàn ngành nhận được 06 Bằng khen của Chính phủ (02 tập thể, 04 cá nhân), 80 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 02 Bằng khen của Bộ, ngành, hội, đoàn thể và nhiều Giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã và các cấp hội, đoàn thể.

Phát huy những kết quả đạt được của năm học 2022-2023, Phòng GD-ĐT thị xã Hòa Thành triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023-2024, trong đó tập trung chú trọng các nội dung: Thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục mầm non, mẫu giáo, tiểu học và trung học sơ sở trên toàn thị xã. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, truyền thông, các phong trào thi đua, hội nhập quốc tế, thanh kiểm tra; thường xuyên tăng cường công tác tư tưởng chính trị trong toàn ngành./

Tác giả: thị xã Hòa Thành phòng giáo dục và đào tạo, Mai Phượng (Phòng GD-ĐT thị xã Hòa Thành)