HOÀ THÀNH HƯỞNG ỨNG NGÀY QUYỀN CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG VIỆT NAM NĂM 2023

Thứ năm - 02/03/2023 14:04 322 0

HOÀ THÀNH HƯỞNG ỨNG NGÀY QUYỀN CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG VIỆT NAM NĂM 2023

Ngày 24/02/2023, Uỷ ban nhân dân thị xã Hoà Thành ban hành Kế hoạch số 48/KH-UBND về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023.

Chủ đề cho các hoạt động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 là Thông tin minh bạch – Tiêu dùng an toàn. Các hoạt động hưởng ứng bắt đầu từ mùa mua sắm (cuối năm 2022), tập trung tổ chức trong tháng 3 năm 2023 (tháng cao điểm) và kéo dài đến hết tháng 5 năm 2023.

Các hoạt động trong tháng cao điểm hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 như: Tham gia lễ Mít tinh và tuần hành hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 (ngày 15 tháng 3 năm 2023); treo băng rôn, khẩu hiệu và thực hiện các hoạt động tuyên truyền; khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện các chương trình, hoạt động xúc tiến thương mại, tri ân người tiêu dùng, hỗ trợ bảo hành sản phẩm, tư vấn sử dụng sản phẩm tiêu dùng an toàn, tiết kiệm, giảm giá, khuyến mại... nhằm tăng quyền lợi cho người tiêu dùng; phối hợp tổ chức các sự kiện công cộng hướng về cộng đồng người tiêu dùng, trong đó, khuyến khích các hoạt động thể thao, văn hóa, xã hội có tính chất kết nối cao; thông báo cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, cung ứng dịch vụ trên địa bàn về việc ký cam kết doanh nghiệp sản xuất, cung cấp dịch vụ đảm bảo an toàn, chất lượng vì người tiêu dùng … Qua đó, kêu gọi, động viên, khuyến khích sự tham gia của các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và người tiêu dùng vào các hoạt động liên quan đến công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; từng bước đưa Ngày Quyền của người tiêu dùng thành động lực và điểm nhấn quan trọng trong đời sống kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh, tiêu dùng lành mạnh trên địa bàn thị xã./.