CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TỈNH TÂY NINH NĂM 2022 – 2023

Thứ sáu - 21/10/2022 09:28 494 0

CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TỈNH TÂY NINH NĂM 2022 – 2023

Uỷ ban nhân dân tỉnh Tây Ninh ban hành Kế hoạch số 3451/KH-UBND ngày 10/10/2022 về tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh năm 2022-2023

I. Mục đích

- Khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) cho thanh niên, học sinh, sinh viên, giảng viên, nhà khoa học, nhà đầu tư, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh, tạo sự lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng;

- Lựa chọn, tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh ươm tạo các ý tưởng, dự án KNĐMST tiềm năng, góp phần hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp; tập trung cho lĩnh vực khoa học và công nghệ, công nghệ thông tin, nông nghiệp;

- Thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội, doanh nghiệp đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp hay và có tiềm năng phát triển.

II. Đối tượng dự thi

1. Các tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân có ý tưởng, dự án khởi nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới dự kiến triển khai và phát triển trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Khuyến khích các ý tưởng, dự án dự thi có ứng dụng công nghệ và đã có sản phẩm cụ thể;

2. Đối với doanh nghiệp khởi nghiệp có thời gian đăng ký hoạt động không quá 5 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu;

3. Mỗi tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp (gọi tắt là đối tượng dự thi) có thể tham gia một hay nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Mỗi nhóm cá nhân không quá 05 thành viên.

- Đối với cá nhân thi theo hình thức cá nhân: 01 thí sinh chỉ được tham gia tối đa 03 ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

- Đối với tổ chức, nhóm cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp chỉ được tham gia tối đa 04 ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

III. Lĩnh vực dự thi

1. Đối tượng dự thi có thể đăng ký ý tưởng, dự án khởi nghiệp thuộc tất cả các ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

2. Khuyến khích các ý tưởng, dự án khởi nghiệp thuộc các ngành, lĩnh vực theo định hướng phát triển của tỉnh (công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, chuyển đổi số, dịch vụ, thương mại và du lịch) và các ý tưởng, dự án khởi nghiệp dự thi có ứng dụng công nghệ (công nghệ mới, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ tự động hóa, công nghệ xanh, công nghệ sạch, công nghệ bảo vệ môi trường, công nghệ năng lượng mới, công nghệ vật liệu mới và các loại công nghệ cao, hiện đại, tiên tiến) nhằm tạo ra sản phẩm, dịch vụ có chất lượng.

3. Đặc biệt khuyến khích các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do phụ nữ là tác giả đối với cá nhân, nhóm cá nhân tham gia.

III. Thành phần hồ sơ dự thi

Hồ sơ dự thi gồm 01 bộ, được trình bày bằng Tiếng Việt, không tẩy xóa, đánh máy trên khổ A4, bao gồm:

- Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu (Mẫu M-01; Mẫu M-02) đính kèm.

- Thuyết minh ý tưởng, dự án khởi nghiệp theo mẫu (Mẫu M-03_TM) đính kèm.

- Sản phẩm, mô hình, bản vẽ, phim ảnh, tài liệu… kèm theo (nếu có).

- Danh sách đồng tác giả và thoả thuận về đóng góp kèm theo (nếu có).

IV. Thời gian, địa chỉ nộp hồ sơ

Đề nghị các tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ dự thi trước 17 giờ 00 phút, ngày 30/12/2022. Hồ sơ được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về Cơ quan Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh năm 2022-2023, tại địa chỉ sau:

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh

Địa chỉ: Số 211 Đường 30/4, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh;

Điện thoại: 0276 3824 425 hoặc 0276 3820 194;

Email: sokhcn@tayninh.gov.vn

(Chi tiết xem tập tin đính kèm).