Kiểm tra tiến độ xây dựng NTM nâng cao xã Trường Hòa năm 2022

Thứ hai - 24/10/2022 09:03 215 0

Kiểm tra tiến độ xây dựng NTM nâng cao xã Trường Hòa năm 2022

Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành kiểm tra tiến độ thực hiện Kế hoạch xây dựng xã Trường Hòa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022

Chiều ngày 20/10/2022, tại trụ sở UBND xã Trường Hòa (thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh), UBND thị xã Hòa Thành tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện Kế hoạch xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 đối với Ủy ban nhân dân xã Trường Hòa. Trưởng đoàn kiểm tra – ông Lê Hồng Vân, Phó Chủ tịch UBND, kiêm Phó Trưởng BCĐ thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới thị xã, chủ trì, cùng tham gia Đoàn kiểm tra có bà Võ Phạm Lynh Thy-Trưởng phòng Kinh tế, Ủy viên thường trực Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới thị xã; Các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện các Chương trình MTQG thị xã giai đoạn 2021-2025, phụ trách tiêu chí xây dựng nông thôn mới thị xã. Về phía xã Trường Hòa có bà Nguyễn Thị Thanh Thúy-Bí thư Đảng ủy, kiêm Trưởng BCĐ xây dựng nông thôn mới xã; ông Nguyễn Hoàng Nhã Trúc-Chủ tịch UBND, kiêm Trưởng Ban quản lý các Chương trình MTQG xã và các Phó Chủ tịch UBND xã dự.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, UBND xã Trường Hòa báo cáo kết quả và phân tích làm rõ từng tiêu chí đã đạt và tiêu chí chưa đạt, những tồn tại, khó khăn và kiến nghị giải pháp thực hiện.

Sau khi nghe báo cáo của UBND xã Trường Hòa và các ý kiến của các thành viên BCĐ phụ trách tiêu chí, ông Lê Hồng Vân- Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu phân công và kết luận: Đảng bộ, chính quyền xã Trường Hòa đã rất quan tâm, tích cự  triển khai thực hiện công tác xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Qua xem xét báo cáo của UBND xã, các ý kiến của các cơ quan chuyên môn thị xã, đến nay xã Trường Hòa đã thực hiện đạt được 15/19 tiêu chí, tương ứng 69/75 chỉ tiêu, đang thực hiện bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ minh chứng trình các phòng, ban thị xã tham mưu UBND thị xã thẩm tra trình Sở-Ngành tỉnh phụ trách tiêu chí thẩm định công nhận; còn 04 tiêu chí, tương ứng 6/75 chỉ tiêu chưa đạt, gồm: Tiêu chí 11-Nghèo đa chiều (01 chỉ tiêu); Tiêu chí 12-Lao động (02 chỉ tiêu); Tiêu chí 14-Y tế (01 chỉ tiêu); Tiêu chí 18-Chất lượng môi trường sống (02 chỉ tiêu).

Đối với những chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt, đề nghị Đảng ủy, UBND xã Trường Hòa tích cực, khẩn trương rà soát, đánh giá nguyên nhân, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện cụ thể để theo dõi, giám sát thực hiện các tiêu chí đạt theo lộ trình đề ra. Đối với chỉ tiêu, tiêu chí đã đạt, xã phối hợp chặt chẽ các ngành chuyên môn phụ trách tiêu chí xây dựng nông thôn của Thị xã rà soát, cập nhật, hoàn thiện hồ sơ, trình Sở-Ngành tỉnh thẩm định, công nhận tiêu chí.

Giao Phòng Kinh tế thị xã tham mưu UBND thị xã, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan: theo dõi, hướng dẫn, hỗ trợ xã Trường Hòa, báo cáo tình hình thực hiện cho UBND thị xã. Hoàn thành hồ sơ thẩm tra xã Trường Hòa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, trình hồ sơ Sở Nông nghiệp và PTNT thẩm định trong tháng 11/2022.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phòng kinh tế

Nguồn tin: PHÒNG KINH TẾ THỊ XÃ HÒA THÀNH