Hoà Thành: Công khai đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 khu đô thị mới phường Long Thành Trung

Thứ hai - 28/08/2023 16:41 1.458 0

BTNO - Vừa qua, UBND thị xã Hoà Thành tổ chức buổi công khai Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị mới phường Long Thành Trung. Đến dự có đại diện các cơ quan, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo chính quyền thị xã Hoà Thành, xã Long Thành Trung và đông đảo người dân trên địa bàn phường.

Đông đảo người dân phường Long Thành Trung, thị xã Hoà Thành đến dự buổi công khai đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 khu đô thị mới phường Long Thành Trung.

Theo Đồ án quy hoạch được UBND thị xã Hoà Thành phê duyệt ngày 15.8.2023, Khu đô thị mới Long Thành Trung có tổng diện tích khoảng 73,03 ha với quy mô dự kiến có hơn 6.300 cư dân. Đây là khu đô thị có các công trình dịch vụ công cộng cấp đô thị, cấp đơn vị ở và nhà ở xã hội được xây dựng hiện đại, đồng bộ. Dự kiến cơ cấu chức năng trong khu đô thị mới có đất cấp đơn vị đất ở, trong đó đất ở gồm đất hiện trạng; đất tái định cư, đất ở liền kề, đất ở biệt thự, đất liền kề thương mại (shophouse) và đất nhà ở xã hội.

Khu đô thị mới phường Long Thành Trung được quy hoạch có  các hạ tầng  đô thị  hạ tầng kỹ thuật như trạm xử lý nước thải, hệ thống thu gom và thoát nước; hạ tầng thông tin liên lạc, điện và cấp nước đất bãi đỗ xe, đất giao thông và đất giao thông đối nội, công viên cây xanh…

Người dân phường Long Thành Trung, thị xã Hoà Thành xem phác thảo khu đô thị mới phường Long Thành Trung được niêm yết công khai tại trụ sở UBND phường Long Thành Trung.

Tại buổi công bố phê duyệt Đồ án chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị mới phường Long Thành Trung, sau khi lắng nghe cơ quan chức năng trình bày cũng như xem qua phác thảo bối cảnh khu đô thị được hình thành trong tương lai, người dân địa phương đều mong muốn khu đô thị mới sớm được hình thành để bộ mặt của địa phương ngày càng khang trang hơn.

Ông Lê Hồng Vân – Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoà Thành cho biết, khu đô thị mới phường Long Thành Trung là một trong 10 dự án mà thị xã đề nghị UBND tỉnh kêu gọi đầu tư trong thời gian tới. Việc công bố Đồ án quy hoạch chi tiết quy hoạch tỷ lệ 1/500 cũng là điều kiện, cơ sở để thị xã Hoà Thành đầu tư phát triển hạ tầng, phát triển đô thị, hướng đến việc thị xã Hoà Thành trở thành thành phố trực thuộc tỉnh trong thời gian tới.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phòng quản lý đô thị

Nguồn tin: Thế Nhân (Theo Baotayninh.online)