Thị xã Hòa Thành: Tập trung hoàn thiện các tiêu chí để đủ điều kiện thành lập thành phố trực thuộc tỉnh

Thứ hai - 30/10/2023 08:30 233 0

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ XII Đảng bộ thị xã Hòa Thành nhiệm kỳ 2020-2025: “…..Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ, thị xã Hoà Thành đạt tiêu chuẩn đô thị loại III, có tỷ lệ đô thị đạt trên 60% và đạt 70% tiêu chuẩn của đô thị loại II. Đủ điều kiện để thành lập thành phố”.

Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Tây Ninh, hiện nay thị xã Hòa Thành đã và đang triển khai thực hiện quy trình thủ tục lập Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Hòa Thành đến năm 2045; đồng thời lập Đề án phân loại đô thị để công nhận đô thị Hòa Thành đạt tiêu chí đô thị loại III.

Trong thời gian qua, với sự lãnh đạo của Thị ủy, giám sát của HĐND thị xã, UBND thị xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, các xã, phường triển khai đồng bộ các giải pháp để hoàn thiện tiêu chí đô thị loại III, rà soát các quy định để hoàn thiện để có đủ điều kiện thành lập thành phố trực thuộc tỉnh theo mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ XII Đảng bộ thị xã Hòa Thành đề ra.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phòng quản lý đô thị, Minh Hùng (Phòng Quản lý đô thị thị xã Hòa Thành).