HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC TƯ PHÁP QUÝ I NĂM 2022

Thứ ba - 19/04/2022 09:18 112 0
Chiều ngày 18/4/2022. Phòng Tư pháp thị xã Hoà Thành tổ chức Hội nghị giao ban triển khai nhiệm vụ công tác tư pháp năm 2022 và tuyên truyền, phổ biến các quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính với cán bộ lãnh đạo UBND và công chức Tư pháp các xã, phường: xã Trường Hoà, xã Trường Đông, xã Trường Tây, xã Long Thành Nam, phường Long Hoa, phường Hiệp Tân, phường Long Thành Trung, phường Long Thành Bắc.
HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC TƯ PHÁP QUÝ I NĂM 2022

Tại Hội nghị, Phòng Tư pháp đã triển khai các nhiệm vụ công tác tư pháp năm 2022: Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; xây dựng mô hình về tuyên truyền pháp luật, hoà giải ở cơ sở theo tinh thần Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư số 09/2021/TT-BTP ngày 15/11/2021 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp; Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên cổng Dịch vụ công quốc gia; Số hoá 100% kết quả giải quyết các thủ tục hành chính của đơn vị... gắn với thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ về chuyển đổi số và cải cách hành chính năm 2022 theo chỉ đạo của UBND thị xã Hoà Thành.
Hội nghị đã được nghe phổ biến quy định mới của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính, trọng tâm là Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính, các Nghị định mới có hiệu lực năm 2022 quy định xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến lĩnh vực đất đai; xây dựng; an ninh, trật tự, phòng chống tệ nạn xã hội... Đồng thời, trực tiếp giải đáp những khó khăn, vướng mắc liên quan đến nghiệp vụ công tác tư pháp, nhất là việc lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính, hoà giải ở cơ sở.
Thông qua Hội nghị, các đại biểu đều biểu thị sự quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác tư pháp năm 2022 đã đề ra./.

Tác giả: KHÁNH VÂN

Nguồn tin: Phòng Tư pháp: