CÂU HỎI CUỘC THI VIẾT TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ ĐẢM BẢO TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ QUÝ III/2022

Thứ hai - 04/07/2022 22:13 44 0
CÂU HỎI CUỘC THI VIẾT TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ ĐẢM BẢO TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ QUÝ III/2022

 CÂU HỎI:

Câu 1(Chọn đáp án đúng nhất). Công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông là một nội dung của công tác bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội.

a. Đúng.

b. Sai.

Câu 2(Chọn đáp án đúng nhất).Tại Kết luận số 45-KL/TW,Ban Bí thư đã chỉ đạo xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nào?

a. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, đặc biệt là hành vi lái xe vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy hoặc các chất kích thích khác.

b. Xử lý nghiêm trách nhiệm của chủ phương tiện vận tải, thiếu trách nhiệm quản lý để lái xe gây ra hậu quả nghiêm trọng.

c. a và b đúng.

d. a và b sai.

Câu 3(Chọn đáp án đúng nhất).Phòng ngừa tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu, bia là biện pháp giảm tác hại của rượu, bia?

a. Đúng.

b. Sai.

Câu 4(Chọn đáp án đúng nhất).Tín hiệu đèn giao thông màuvàng là:

a. Được đi.

b. Phải dừng lại.

c. Tùy từng trường hợp có thể được đi hoặc phải dừng lại.

Câu 5.Mức phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ gồm những hành vi vi phạm nào và có bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung không?

Câu 6.Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia quy định cá nhân, tổ chức có những quyền và nghĩa vụ gì trong phòng, chống tác hại của rượu, bia?

Câu 7.Người điều khiển xe đạp, xe đạp máy (kể cả xe đạp điện), người điều khiển xe thô sơ khác vi phạm quy tắc giao thông đường bộ sẽ bị xử phạt mức cao nhất là bao nhiêu, gồm những hành vi nào?

Câu 8.Thẩm quyền xử phạt của Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp đối với những hành vi vi phạm của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP được quy định tại điều mấy? Mức thấp nhất và cao nhất của Chủ tịch UBND mỗi cấp là bao nhiêu?

-----oOo-----

* Tài liệu tham khảo:

1. Kết luận số 45-KL/TW ngày 01/02/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông.

2. Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

3. Luật Giao thông đường bộ.

4. Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

5. Nghị định số 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải; giao thông đường bộ, đường sắt; hàng không dân dụng.

6. Các văn bản khác có liên quan.

(Nguồn tham khảo: https://pbgdpl.tayninh.gov.vn)./.

 

Thời gian gửi bài dự thi: Gửi trước ngày 15/9/2022.

Bài thi gửi về Sở Tư pháp (số 302 đường Cách mạng tháng 8, phường 2, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh; ĐT: 3812647) hoặc gửi về địa chỉ email: baiduthiatgt2022@gmail.com.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phòng tư pháp, KHÁNH VÂN

Nguồn tin: Phòng Tư pháp:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay4,204
  • Tháng hiện tại57,938
  • Tổng lượt truy cập1,025,687
hkg
e office
hd nop hs truc tuyen
ke hoach phat trien nganh
sdt
hoc tap bac ho
cong dvc truc tuyen
hop thu dien tu
Cong bao tay ninh
tayninh online
an toan giao thong
cchc
cong khai minh bach
gop y du thao
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây