CÔNG AN HÒA THÀNH PHÁ CHUYÊN ÁN TRỘM CẮP VÀ CƯỚP GIẬT TÀI SẢN

Thứ bảy - 26/09/2015 21:50 159 0

CÔNG AN HÒA THÀNH PHÁ CHUYÊN ÁN  TRỘM CẮP VÀ CƯỚP GIẬT TÀI SẢN

Trong thời gian gần đây, hoạt động của băng, ổ nhóm tội phạm có xu hướng phức tạp trở lại, nổi lên tình hình trộm cắp, cướp giật tài sản trên địa bàn diễn ra nghiêm trọng. Sau khi triệt phá nhiều vụ, đối tượng thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi nhằm che giấu hành vi phạm tội.
 Sau một thời gian miệt mài bám địa bàn cơ sở, khoanh vùng, rà soát các nhóm đối tượng, từng thông tin rời rạc, chi tiết nhỏ điều được các trinh sát thu thập. Từ những thông tin trinh sát thu thập được, Ban chuyên án xác định đây là vụ việc có quy mô lớn trên địa bàn, không phải do một người mà là một nhóm người hoạt động rất tinh vi. Ban chuyên án quyết định xác lập chuyên án đấu tranh với nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn trộm cắp và tiêu thụ tài sản bằng hình thức đột nhập, do đối tượng Phan Thanh Sang (Sang súng), sinh năm 1993, ngụ xã Trường Tây, Hòa Thành, Tây Ninh cùng đồng bọn thực hiện.
Ngày 04/9/2015, Ban Chuyên án tổ chức phá án, bắt khẩn cấp 04 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản, tạm giữ 01 xe mô tô (vật chứng vụ án) và 02 điện thoại di động. Qua làm việc ban đầu đối tượng, ngày 12/9/2015, Ban Chuyên án phối hợp cùng phòng PC45 Công an tỉnh, Công an huyện Dương Minh Châu, Công an huyện Châu Thành, Công an thành phố Tây Ninh và Công an huyện Tân Châu tổ chức lực lượng bắt khẩn cấp 09 đối tượng còn lại trong chuyên án, thu giữ: 03 xe mô tô (vật chứng của vụ án), 05 điện thoại di động, 02 máy tính bảng, 01 con dao.
Qua điều tra, các đối tượng khai nhận trong khoảng thời gian từ tháng 5/2015 đến thời điểm bắt giữ, nhóm đối tượng này thường xuyên tụ tập sử dụng ma túy đá, lợi dụng người dân ngủ say vào ban đêm đột nhập vào nhà lấy trộm tài sản và sử dụng xe mô tô phân phối lớn đi thành từng nhóm chạy sát người đi đường để cướp tài sản, tổng cộng bọn chúng đã thực hiện 38 vụ (28 vụ trộm cắp, 10 vụ cướp giật tài sản) trên địa bàn tỉnh (Hòa Thành 15 vụ, thành phố Tây Ninh 11 vụ, Châu Thành 06 vụ, Dương Minh Châu 05 vụ, Tân Châu 02 vụ). Công an huyện Hòa Thành đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.
Để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần tấn công trấn áp tội phạm của Công an huyện, ngày 21/9/2015 Ban Giám đốc Công an tỉnh thưởng nóng 5.000.000 đồng cho Công an huyện, UBND huyện tặng 05 giấy khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chuyên án.
HTM.