XÃ LONG THÀNH TRUNG TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN VÀ GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2016

Chủ nhật - 06/12/2015 06:25 84 0

Sáng ngày 26/11/2015, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Long Thành Trung đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch số 08/KH -LT ngày 22 tháng 11 năm 2015 về việc Tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016. Chủ trì hội nghị là đồng chí Phạm Vãn Búp- Chủ tịch UBND xã. Đến dự hội nghị có đồng chí Cao Thanh Truyền - Bí thư đảng ủy, cùng với các đồng chí là thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã, Bí thư chi bộ, Trưởng ấp và ấp đội 05 ấp.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Thái Thanh Triển- chỉ huy trưởng quân sự xã phổ biến toàn văn kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, giới thiệu những nét cơ bản của Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Vãn Búp đề nghị thành viên Hội đồng NVQS xã, cấp ủy- Ban công tác mặt trận cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm như sau: Các ấp phối  hợp với BCH công an xã trên cơ sở danh sách mình quản lý đối chiếu với danh sách do Ban chỉ huy quân sự xã cung cấp để lập danh sách công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ không để sót, nhầm lẫn (theo mẫu) gửi về Thường trực hội đồng nghĩa vụ đúng thời gian trong kế hoạch.

Mặt trận và các đoàn thể làm tốt công tác tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân nhất là công dân trong độ tuổi thi hành NVQS chấp hành tốt luật NVQS và vận động nam công dân đi khám sức khoẻ NVQS năm 2016 đạt 100% . Uỷ ban MTTQ xã chủ động phối hợp với cơ quan quân sự xã xây dựng kế hoạch   công khai và kế hoạch tuyên truyền vận động nam công dân trúng tuyển NVQS sẵn sàng nhập ngũ. Cơ quan quân sự xã khẩn trương hoàn chỉnh các loại danh sách, mẫu biểu báo cáo, đúng thời gian quy định. Phối hợp với công an xã, các ấp nắm lại cụ thể những trường hợp để phân loại: Danh sách đủ điều kiện gọi nhập ngũ; danh sách tạm hoãn, danh sách miễn làm nghĩa vụ, danh sách vắng mặt, học sinh, sinh viên. Phối hợp với trạm y tế và các ấp làm tốt việc sơ tuyển trên cơ sở danh sách đủ điều kiện của từng khu dân cư.

Tiếp tục rà soát nguồn thanh niên NVQS là cán bộ, công chức Nhà nước có hộ khẩu thường trú trên địa bàn Các ấp phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền vận động thanh niên trong độ tuổi thi hành NVQS chấp hành tốt luật NVQS. Phối hợp với công an và cơ quan quân sự xã nắm lại những trường hợp học sinh, những trường hợp không có mặt tại địa phương.

Trạm Y tế  phối hợp với cơ quan quân sự  xây dựng kế hoạch tổ chức khám sơ tuyển trong danh sách đủ điều kiện, làm tốt công tác khám sơ tuyển trong danh sách đủ điều kiện, làm tốt công tác khám sơ tuyển nhằm đảm bảo chỉ tiêu khám sức khoẻ, và chỉ tiêu giao quân đạt 100%.

Kim Duyên