Hoà Thành: Tổng kết hoạt động hợp tác với Chi khu quân sự huyện Tboung Khmum

Thứ sáu - 01/12/2023 14:03 96 0
Ngày 30.11, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã Hoà Thành tổ chức tổng kết hoạt động hợp tác năm 2023 và ký kết bản hợp tác năm 2024 với Chi khu quân sự huyện Tboung Khmum (Tiểu khu Quân sự tỉnh Tboung Khmun, Quân đội Hoàng gia Campuchia).
Đại biểu Bộ CHQS tỉnh cùng lãnh đạo thị xã Hoà Thành và lãnh đạo huyện Tboung Khmum chụp hình lưu niệm

Đến dự có Thượng tá Nguyễn Ngọc Kiên- Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; ông Trần Văn Khải – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ Hoà Thành; ông Ươn Som Ang – Chủ tịch Hội đồng huyện Tboung Khmum cùng lãnh đạo 2 địa phương.

Qua 01 năm thực hiện quy chế kết nghĩa và biên bản hợp tác giữa Ban CHQS thị xã Hoà Thành và Chi khu quân sự huyện Tboung Khmum, mối quan hệ giữa lực lượng vũ trang, chính quyền và nhân dân hai nước Việt Nam – Campuchia luôn được giữ vững ổn định.

Bên cạnh đó, lực lượng vũ trang hai bên duy trì giao lưu, gặp gỡ trao đổi thông tin, tình hình liên quan đến an ninh, trật tự, nhằm tăng cường mối đoàn kết hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa lực lượng quân sự hai bên.

Trong năm, Ban CHQS thị xã Hoà Thành tham mưu Thị ủy, UBND Thị xã tổ chức các đoàn sang thăm và tặng quà nhân dịp tết cổ truyền Vương quốc Campuchia tại Huyện đường và Chi khu Quân sự huyện Tboung Khmum trị giá gần 56 triệu đồng.

Qua đó, góp tạo sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau, tạo môi trường thuận lợi để hợp tác phát triển kinh tế - xã hội và củng cố quốc phòng, an ninh giữa 2 địa phương và 2 quốc gia Việt Nam - Campuchia.

Tại buổi làm việc, hai bên đã ký văn bản hợp tác năm 2024, tiếp tục thực hiện tốt quy chế kết nghĩa giữa hai bên, thực hiện tốt công tác trao đổi thông tin, tình hình giữa Ban CHQS thị xã Hoà Thành và Chi khu quân sự huyện Tboung Khmum, tổ chức các đoàn sang thăm, học tập công tác lẫn nhau./.

Tác giả: Hòa Thành Quản trị, Võ liêm