Hoà Thành: Sơ kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 9 tháng đầu năm 2023

Thứ ba - 26/09/2023 15:01 260 0
Sáng 26.9, Ban CHQS thị xã Hoà Thành tổ chức sơ kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 9 tháng đầu năm; tổng kết xây dựng điểm về Huấn luyện điều lệnh, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật năm 2023.
Quang cảnh hội nghị.

Đến dự có Thượng tá Nguyễn Ngọc Kiên – Phó Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh; ông Trần Văn Khải – Bí thư Thị uỷ Hoà Thành; ông Lê Hồng Vân – Phó Chủ tịch thường trực UBND Thị xã.

9 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy, Ban CHQS Thị xã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Đặc biệt, là công tác diễn tập khu vực phòng thủ thị xã và diễn tập chiến đấu phòng thủ các xã -phường; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an ninh, an toàn các sự kiện chính trị quan trọng trên địa bàn.

Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, bảo đảm chất lượng; phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời xử trí các tình huống xảy ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Bên cạnh đó, tổ chức công tác tập huấn, xây dựng lực lượng huấn luyện chiến đấu đảm bảo quân số, thời gian quy định, tham gia hội thi, hội thao đạt kết quả cao.

Thực hiện tốt công tác giáo dục quốc phòng, an ninh cho các đối tượng; nâng cao chất lượng huấn luyện điều lệnh, xây dựng chính quy và quản lý kỷ luật, kịp thời khắc phục những hạn chế, đạt được kết quả ngày càng toàn diện, vững chắc.

Phối hợp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn nhân dịp các ngày lễ, tết; xây tặng 4 căn nhà tình nghĩa quân - dân cho lực lượng dân quân thường trực, tín đồ tôn giáo Cao Đài có hoàn cảnh khó khăn.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Kiên – Phó Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh đề nghị trong thời gian tới, Đảng uỷ, Ban CHQS Thị xã tiếp tục thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của cấp trên; tham mưu cấp uỷ, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả lĩnh vực quân sự, quốc phòng; sẵn sàng tham gia ứng phó với các tình huống xảy ra và phối hợp với lực lượng công an giữ vững ANCT – TT ATXH.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Kiên – Phó Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tiếp tục duy trì nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; tổ chức huấn luyện và kiểm tra thể lực, điều lệnh, bắn súng đúng đủ nội dung, chương trình và thời gian quy định; tích cực hưởng ứng các cuộc vận động của ngành gắn với phong trào thi đua của đơn vị./.

Tác giả: Hòa Thành Quản trị, Võ Liêm