Hòa Thành hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy

Thứ bảy - 29/06/2013 16:50 83 0

Hòa Thành hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy

Ngày 26/6/2013, UBND huyện Hòa Thành tổ chức lễ mit tinh diễu hành hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy và ngày quốc tế, ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6. Đến dự có đại tá Lý Hồng Sinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, lãnh đạo HĐND- UBND- UBMTTQ huyện và đông đảo cán bộ công chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện và các xã thị trấn.
Hiện nay, số người nghiện và nghi nghiện ma túy trên địa bàn huyện Hòa Thành là 93 người. Trong 6 tháng năm 2013, đã phát hiện và xử lý thêm 3 vụ, 6 đối tượng mua bán tàng trử trái phép chất ma túy, thu giữ 2,25 gam ma túy, khởi tố 3 vụ 4 bị can. Ngoài ra, đã kiểm tra nhanh 500 đối tượng thanh thiếu niên và phát hiện 100 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, phạt hành chính 80 đối tượng, lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc 20 đối tượng. Đây là con số đáng báo động đòi hỏi sự vào cuộc của toàn xã hội nhằm ngăn ngừa và phòng chống tội phạm ma túy.
Tại buổi lễ, đ/c Cao Duy Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã kêu gọi các cơ quan ban ngành đoàn thể, các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác lên án và kiên quyết đấu tranh với tội phạm ma túy đồng thời phát huy vai trò quần chúng nhân dân trong việc tố giác tội phạm ma túy. Lực lượng công an huyện tăng cường các biện pháp nghiệp vụ triệt xóa các đường dây vận chuyển, mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, không để tội phạm ma túy hoạt động trên địa bàn; tăng cường kiểm tra thanh thiếu niên có biểu hiện nghiện ma túy, quản lý tốt đối tượng nghiện và người sau cai nghiện trở về địa phương…
Ngay sau lễ phát động, đoàn đã ra quân diễu hành tuyên truyền về phòng chống ma túy trên các trục lộ chính của huyện.

Nguyễn An