Ban Dân vận huyện ủy Hòa Thành sơ kết công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở 6 tháng đầu năm 2013

Thứ năm - 20/06/2013 17:55 90 0

Ban Dân vận huyện ủy Hòa Thành sơ kết  công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở 6 tháng đầu năm 2013

Chiều ngày 19/6/2013, tại phòng họp Ban Chấp hành Huyện ủy Hòa Thành, Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác VĐQC, QCDC 6 tháng đầu năm 2013.
 Đến dự có đ/c Nguyễn Thanh Pha - Phó BDV.TU; đ/c Nguyễn Minh Triều - Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ 30 huyện và các đ/c trưởng, phó MTTQ, các đoàn thể, hội quần chúng huyện và 8/8 khối vận xã, thị trấn. Hội nghị đã thông qua các nội dung Báo cáo công tác VĐQC và công tác QCDC 6 tháng đầu năm 2013
Với tinh thần trách nhiệm cao, hội nghị tích cực phân tích đánh giá những mặt làm được và chưa được trong 6 tháng đầu năm 2013, đồng thời đề ra các nhiệm vụ trọng tâm phấn đấu tốt hơn trong thời gian tới.
Về công tác Quy chế dân chủ, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ các đoàn thể từ huyện đến cơ sở, tổ chức triển khai việc thực hiện QCDC ở cơ sở gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Từ đó tác động tốt đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị; ANCT-TTATXH ổn định, giá trị các ngành kinh tế phát triển, các hoạt động văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc, công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm chu đáo, an sinh xã hội được bảo đảm. Việc xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở từng bước đi vào nền nếp, việc xây dựng quy ước ấp (khu phố) văn hóa cụ thể, sát thực tế, đưa ra nhân dân bàn bạc góp ý và niêm yết công khai tại văn phòng Ban quản lý các ấp để dân biết.
Ngòai những nhiệm vụ chuyên môn thường xuyên, Ban Dân vận phối hợp công an huyện nhân rộng cách làm hay mô hình “Phát huy vai trò đoàn viên Trường THPT Nguyễn Trung Trực làm nòng cốt trong thực hiện bảo đảm an toàn giao thông ” và tổ chức lễ phát động an toàn giao thông tại trường THPT Nguyễn Trung Trực có hơn 870 học sinh các khối lớp 10, 11, 12 năm học 2012-2013 tham dự; tiếp tục nhân rộng mô hình năm thứ 3 “Xã điểm an toàn về an ninh trật tự” ở 2 xã Trường Tây và Long Thành Nam; Chỉ đạo phối hợp MTTQ và các đoàn thể chính trị -xã hội, các ngành chức năng tuyên truyền vận động 26 hộ thực hiện giai đoạn 2, dự án nâng cấp đường 797 từ Báo Quốc Từ đến cửa 01 Trung tâm Thương mại Long Hoa.
Nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp xã hội, kịp thời phản ánh, tham mưu đề xuất cấp ủy, chính quyền trong việc giải quyết những kiến nghị, yêu cầu chính đáng của nhân dân. Đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và hoàn thành sớm nhất chỉ tiêu vận động quỹ “Ngày vì người nghèo và Đền ơn đáp nghĩa”  đạt 116,54% KH; xây tặng 36 căn nhà đại đoàn kết và 9 căn nhà tình nghĩa với tổng số tiền 1 tỷ 635 triệu đồng. Thường xuyên củng cố tổ chức bộ máy hệ thống Dân vận-Mặt trận, đoàn thể hội quần chúng đủ số lượng, đảm bảo năng lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Loan Phương