Hội đồng nhân dân huyện Hòa Thành, khóa X nhiệm kỳ 2011-2016 bế mạc kỳ họp thứ ba

Thứ sáu - 16/12/2011 18:30 65 0

Sáng ngày 16/12/2011, Hội đồng nhân dân huyện Hòa Thành khóa X, nhiệm kỳ 2011-2016 tiếp tục làm việc và bế mạc kỳ họp, đến dự có Ông Lâm Tấn Đông-Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh.

Trước đó, chiều ngày 15/12/2011, sau phần trình bày các báo cáo thông qua kỳ họp, Hội đồng nhân dân huyện chia tổ thảo luận. Kết quả thảo luận có 24 lượt ý kiến với 37 vấn đề liên quan đến các lĩnh vực kinh tế-xã hội.
Trong buổi làm việc sáng ngày 16/12/2011, theo chương trình nội dung kỳ họp, Ông Trần Ngọc Dư- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện báo cáo giải trình làm rõ thêm các ý kiến đại biểu quan tâm.

Ông Trần Nghọc Dư-Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện trả lời ý kiến thảo luận của đại biểu HĐND huyện tại kỳ họp thứ ba

Tiếp theo, Ông Đào Văn Rô-Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện làm rõ thêm kết quả thực hiện trong năm 2011, trách nhiệm của cơ quan kiểm sát đối với nội dung mà đại biểu quan tâm như: kiểm sát phân loại án, kiểm sát quyết định giải quyết khiếu nại, tố cáo về hoạt động tư pháp,….
Sau phần giải trình làm rõ thêm một số nội dung đại biểu quan tâm thảo luận tại tổ; Ông Nguyễn Mạnh Thế - Chủ tọa kỳ họp đề nghị các ngành trả lời ý kiến chất vấn của đại biểu tại kỳ họp: Ông Cao Sơn Nhân- Trưởng ban quản lý dự án giải trình làm rõ cơ sở thực hiện đạt kế hoạch vốn đầu tư thực hiện các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện trong năm 2011;
 Ông Cao Sơn Nhân-Trưởng ban quản lý dự án trả lời chất vấn tại kỳ họp

Bà Huỳnh Thị Hòa-Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch báo cáo giải trình về cơ sở giao dự toán thu chi ngân sách, tình hình mất cân đối thu chi ngân sách và giải pháp khắc phục để các xã đảm bảo nguồn kinh phí chi hoạt động;
Bà Huỳnh Thị Hòa- Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch trả lời chất vấn tại kỳ họp

Bà Dư Thị Cẩm Vân- Trưởng Công an huyện trả lời ý kiến chất vấn về việc tổ chức triển khai Luật Thi hành án hình sự, trách nhiệm của cơ quan Công an hướng dẫn các xã, thị trấn thực hiện Luật Thi hành án hình sự; nêu rõ các giải pháp thực hiện việc kéo giảm tình hình trẻ em vi phạm pháp luật;

Bà Dư Thị Cẩm Vân-Trưởng Công an huyện trả lời chất vấn tại kỳ họp

Ông Phan Thanh Dũng- Trưởng phòng Tài nguyên-Môi trường báo cáo giải trình những nội dung liên quan đến hoạt động tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả hồ sơ chuyển nhượng, cấp mới quyền sử dụng đất và trách nhiệm của ngành đối với các trường hợp giải quyết hồ sơ trễ hạn, biện pháp khắc phục;
Ông Phan Thanh Dũng-Trưởng phòng Tài nguyên-Môi trường trả lời chất vấn tại kỳ họp

Ông Phạm Văn Chuông – Giám đốc Bưu điện huyện báo cáo tình hình về hoạt động Bưu điện văn hóa xã, biện pháp duy trì hoạt động đối với các Bưu điện văn hóa xã đã ngưng hoạt động trong thời gian tới; sau phần trả lời chất vấn của các ngành, Ông Nguyễn Văn Lỹ- Chủ tịch UBND huyện tổng hợp các ý kiến và trả lời những nội dung đại biểu quan tâm tại kỳ họp.

Ông Phạm Văn Sơn- Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện thông qua tờ trình về việc miễn nhiệm và giới thiệu bầu bổ sung Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện. Kết quả trúng cử Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện: Ông Nguyễn Hữu Thọ (Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện), Bà Lê Ngọc Trầm (cán bộ hưu trí).
Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân huyện đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết:
1. Nghị quyết về đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2011 và định hướng phát triển kinh tế- xã hội năm 2012 do  Ông Trần Ngọc Nhẫn- Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện trình bày.
2. Nghị quyết phê duyệt dự toán và phương án phân bổ ngân sách Nhà nước năm 2012 do Bà Huỳnh Thị Hòa – Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch trình bày.
3. Nghị quyết về Chương trình giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban HĐND huyện năm 2012 do Ông Cao Thanh Truyền- Phó Trưởng phòng Nội vụ, Thư ký kỳ họp trình bày.
Hội đồng nhân dân huyện Hòa Thành, khóa X, nhiệm kỳ 2011-2016, kỳ họp thứ ba đã hoàn thành nội dung chương trình, Ông Nguyễn Mạnh Thế- Chủ tịch HĐND huyện, thay mặt Chủ tọa kỳ họp phát biểu bế mạc./.

Minh Hùng